Market news

25/04/2023

Hiện nay, tình trạng ngộ độc Rượu chứa Methanol có chiều hướng gia tăng rất nhiều, từ đầu năm 2023 đến nay đã có rất nhiều các trường hợp được bệnh viện tại Hà Nội và TP HCM ghi nhận các ca nhiễm độc Methanol nặng đến tử vong, thị trường cũng tràn ngập những loại rượu  mang mác nhà làm, rượu nguyên chất nhưng lại bị pha tạp từ Methanol.

Tại TP HCM ghi nhận cuối tháng 3 vừa qua hai người đàn ông uống rượu chuối hột ngâm, sau đó nôn ói, mệt, vào viện một người tử vong, bác sĩ chẩn đoán ngộ độc methanol.

24/04/2023

Sở Y tế TP HCM xem xét kích hoạt trở lại “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ”, trong bối cảnh số ca nhiễm tăng, miễn dịch cộng đồng giảm và xuất hiện biến chủng mới.

17/04/2023

Việt Nam lọt top 10 thị trường logistics mới nổi trên thế giới, đứng thứ 4 Đông Nam Á, theo bảng xếp hạng thường niên của Agility năm 2023.

13/04/2023

Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ hình thành được kỳ vọng giúp TP.HCM tiếp tục giữ vững vai trò là trung tâm logistics của khu vực và châu Á, đưa Việt Nam đứng hàng đầu về vận tải biển…

Đối với “siêu cảng” trung chuyển quốc tế Cần Giờ, giới chuyên gia kỳ vọng “mỏ vàng” này sẽ giúp cảng Sài Gòn tiến ra biển lớn, góp phần giúp TP.HCM tiếp tục giữ vững vai trò là trung tâm logistics của khu vực và châu Á như Hong Kong, Singapore.

TP.HCM rất mong “siêu cảng” Cần Giờ sớm thành hiện thực. Bộ GTVT đang khẩn trương làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để có hướng dẫn các bước triển khai tiếp theo.

23/03/2023

Ethanol xenlulô, còn được gọi là “ etanol 2G ”, “cồn thế hệ thứ hai” hoặc “nhiên liệu sinh học tiên tiến” là ethanol được sản xuất từ ​​một loại sợi thực vật có tên là xenlulô. Cellulose tạo nên thành tế bào của tế bào thực vật, nó là một polymer bao gồm các phân tử glucose được liên kết thành một chuỗi dài, thường có nhiều biến đổi hóa học khác nhau. Con người và hầu hết các động vật nuôi trong nhà không thể tiêu hóa cellulose, mặc dù chúng ta cần chất xơ để đường ruột hoạt động bình thường.

Sử dụng cellulose để sản xuất ethanol có nghĩa là các bộ phận không ăn được hoặc không sử dụng được của cây nông nghiệp như ngô và mía sẽ không bị lãng phí. Thay vào đó, chúng có thể được sử dụng để sản xuất cồn sinh học giúp tăng hiệu quả nông nghiệp và giảm tới 85% lượng khí thải carbon của cây trồng so với cồn sinh học được sản xuất từ ​​đường và tinh bột (1G ethanol) .

15/03/2023

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thời gian gần đây, tình trạng ngộ độc cồn công nghiệp methanol có chiều hướng gia tăng. Nhất là từ sau Tết nguyên đán đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận và điều trị cho gần chục ca ngộ độc cồn công nghiệp methanol. Đáng chú ý nguồn gốc của hóa chất cồn công nghiệp methanol đa dạng. Các bệnh nhân không chỉ từ các tỉnh phía Bắc mà có cả một bệnh nhân từ phía Nam. Các ca bệnh đều rất nặng, hôn mê, có tổn thương não, nồng độ cồn methanol trong máu rất cao và đã có trường hợp tử vong.

02/03/2023

Phía Mỹ muốn thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nhiên liệu sinh học, ethanol với Việt Nam trong thời gian tới.

22/02/2023

Thị trường logistics vận chuyển hàng hóa toàn cầu được dự báo tăng trưởng hơn 319 triệu USD trong giai đoạn 2022-2027, với tốc độ CAGR (Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm) là 5,7%.

Điều này có tác động mạnh mẽ đối với sự phát triển nền kinh tế Việt Nam và cả các đơn vị vận chuyển.

08/02/2023

Từ 8/1/2023, Trung Quốc sẽ gỡ bỏ tất cả biện pháp xét nghiệm axit nucleic phòng, chống Covid-19 tại các cửa khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu vào nước này, bao gồm hàng hóa đông lạnh”. Tổng cục Hải quan Trung Quốc thông báo.

05/01/2023

Khối lượng xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn trong tháng 11/2022 ước đạt 260 nghìn tấn với giá trị đạt 111 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn 11 tháng năm 2022 ước đạt 2,82 triệu tấn và giá trị đạt 1,24 tỷ USD, tăng 8,2% về khối lượng và tăng 16,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2021.