10 ĐIỀU Ý NGHĨA BẠN NÊN LÀM TRONG NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM
14:38, 31/12/2020

Cuối năm người ta thường dành thời gian suy tư và chiêm nghiệm. Chúng ta thường nhìn lại hành trình một năm qua. Dưới đây danh sách những điều ý nghĩa bạn nên làm trước thời điểm một năm kết thúc.

  1. CẢM ƠN: Bạn nên cảm ơn những ai đã giúp đỡ mình trong năm qua. Bạn nên nhớ, không ai thành công một mình. Dù bạn có là ai đi nữa thì chất lượng cuộc sống phụ thuộc vào chất lượng mối quan hệ. Vì vậy, hãy cảm ơn những mối quan hệ đã cho bạn ngày hôm nay.
  2. XIN LỖI: Xin lỗi những ai mà mình đã trót làm họ tổn thương. Xin lỗi không hẳn bạn có lỗi, mà xin lỗi là để mình nhẹ lòng hơn.
  3. THÀNH TÍCH CÁ NHÂN: Viết ra những điều đã đạt được trong năm cũ. Không cần quá to tát. Cho dù đó là thành công trong công việc, về tinh thần, thể chất, trí tuệ hay trong mối quan hệ. Hãy viết ra cách bạn đạt được thành công trong các lĩnh vực này. Tất cả đều đáng được ghi nhận. Đây là cách lành mạnh để khích lệ chính mình và nó sẽ giúp bạn nạp nhiên liệu và có thêm động lực để tiếp tục đạt được những mục tiêu.
  4. THẤT BẠI VÀ BÀI HỌC: Ai cũng có những khuyết định nhỏ và những lần vấp ngã trong một năm. Tạo một danh sách những lần mắc lỗi để đúc rút ra những bài học có giá trị cho chính bạn. Sự thử nghiệm có thể trở thành người thấy tốt nhất của chúng ta, nếu chúng ta dành thời gian lắng lại và rút ra những điều có thể học hỏi từ đó.
  5. MỤC TIÊU CHO NĂM MỚI: Viết ra những mục tiêu cho năm mới sẽ tạo ra rất nhiều động lực  cho bạn trong việc khởi đầu một  năm mới đầy hứng khởi. Việc viết ra thôi cũng tăng rất nhiều khả năng bạn sẽ đạt được nó.
  6. BÀY TỎ TÌNH CẢM: Bày tỏ tình cảm với một người mà mình yêu mến nhất. Chúng ta không biết mình sẽ sống đến ngày nào. Hãy nói ra lòng mình!
  7. NHỮNG ĐIỀU KHIẾN BẠN MỈM CƯỜI: Sự hài hước vô cùng có lợi cho sức khỏe. Tiếng cười không chỉ là trải nghiệm độc đáo chỉ con người mới có mà còn là thứ không bao giờ thừa. Nó không chỉ giải phóng các hóa chất khiến bạn hạnh phúc, nó nhắc nhỏ bạn đừng đối xử tệ với mình hay làm mọi thứ quá nghiêm trọng.
  8. NHỮNG ĐIỀU ĐÃ ĐÓNG GÓP: Có thể những thứ bạn đóng góp được cho xã hội, cho những người khác còn chưa nhiều, nhưng hãy tích lũy từng ngày, từng tháng, từng năm. Hãy tạo ra danh sách những điều bạn cho đi mà không mong đợi nhận lại: một hành động ngẫu nhiên, một sự cống hiến hào phóng hay giúp đỡ ai đó trong công việc…
  9. CHĂM SÓC CHIẾC XE CỦA BẠN: Hãy mang cái xe, người bạn đồng hành của mình đi… tắm rửa. Bạn sẽ thấy biết ơn nó!
  10. Điều thứ 10 là của bạn… BẠN MUỐN LÀM GÌ TRONG NGÀY CUỐI NĂM?
Ý kiến bạn đọc