CỒN DÙNG TRONG MỸ PHẨM & MỘT SỐ ĐIỀU HIỂU LẦM
09:45, 14/12/2020

CỒN DÙNG TRONG MỸ PHẨM & MỘT SỐ ĐIỀU HIỂU LẦM

Cồn được dùng trong nhiều lĩnh vực: sản xuất thuốc và nước uống, công nghiệp,... Vì tính sát khuẩn cao, cồn còn là 1 thành phần thiết yếu trong sản xuất mỹ phẩm. Tuy nhiên, rất nhiều người e ngại dùng cồn trong mỹ phẩm vì sợ cồn làm khô & gây kích ứng da. Sau đây là 5 điều hiểu lầm về cồn dùng trong mỹ phẩm:

1/ Cồn có gây khô da? Câu trả lời là Không!
Mọi người thường nghĩ cồn trong mỹ phẩm sẽ gây khô da. Mặc dù vẫn còn một số tranh cãi nhỏ trong giới khoa học, kết quả thí nghiệm đã cho thấy rằng nước trên bề mặt da không hề mất đi sau khi xức cồn lên da. Trong thực tế, một bài nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng đối với các loại dung dịch vệ sinh bàn tay, cồn có nhiều ưu thế trội hơn việc dùng xà bông và nước. Vì thế trong lĩnh vực da liễu, các dung dịch vệ sinh có cồn rất được ưa chuộng.

2/ Cồn có gây dị ứng da? Câu trả lời là Không!
Đối với da đã bị dị ứng sẵn, khi sử dụng cồn có thể gây rát. Tuy nhiên, đây không phải là phản ứng dị ứng của da và không hề làm tổn hại da thêm. Các trường hợp dị ứng da từ cồn hiện vẫn chưa được xác nhận.

3/ Cồn có thấm vào bên trong da? Câu trả lời là Không!
Kết quả khoa học đã chứng minh rằng lượng cồn thấm vào da là rất ít. Trong một thí nghiệm trên da người, cồn với nồng độ cao đã được xoa lên da và không có một mẫu xét nghiệm máu nào trên 16 người tình nguyện cho thấy có sự có mặt của cồn. Lượng cồn hấp thụ vào da là rất ít, chủ yếu với vì sự bay hơi ngay khi được xoa lên da. Hơn nữa, cấu trúc phân tử của cồn góp phần làm giảm sự hấp thụ vào da con người khi được tiếp xúc. Nhiều bài nghiên cứu về sự hấp thụ bên trong da của cồn đã xác nhận độ an toàn của cồn khi được dùng trên bề mặt da.

4/ Cồn có chứa thành phần gây tổn hại cho da? Câu trả lời là Không!

Không như các thành phần dưỡng da khác, cồn bay hơi trong vài giây ngay sau khi tiếp xúc trên bề mặt da. Cồn góp phần cho việc sát khuẩn trong mỹ phẩm, tuy nhiên khi bôi lên da, nó sẽ bay hơi rất nhanh (trong vòng 11.7 giây). Đại đa số các loại khử khuẩn khác không có tính bay hơi cao, dẫn đến sự hấp thụ xuống da, tích tụ lâu ngày có thể dẫn đến tổn hại da. Các bài nghiên cứu độ độc hại của các loại hoá chất trên da bên trong miệng và da người cho thấy cồn là loại dịu nhẹ nhất cho da. Lượng độc hại của cồn là nhỏ hơn 10 lần so với paraben và nhỏ hơn 4 lần so với phenoxyethanol. Cồn giúp làm cho thành phẩm ổn định, mà không đánh đổi sự an toàn của mỹ phẩm.

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) uy tín, chất lượng đã được các thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu kiểm định với giá cả tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

SDT: 028.38618486 - Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Ý kiến bạn đọc