CỒN THỰC PHẨM LÀ GÌ ? QUY CHUẨN ĐO LƯỜNG CỦA CỒN THỰC PHẨM ?
15:17, 24/08/2022

 

CỒN THỰC PHẨM LÀ GÌ ?

Cồn thực phẩm là cồn ethanol đạt yêu cầu dùng trong thực phẩm, thu được bằng cách chưng cất từ dịch lên men có nguồn gốc tinh bột và các loại đường. Có công thức hóa học là C2H5OH.

Cồn thực phẩm được biết đến là chất lỏng không màu, trong suốt, có mùi giống rượu và có vị cay. Nó có khả năng tan trong nước, đặc biệt dễ cháy, tạo ngọn lửa màu xanh và không có khói.

Một câu hỏi được đặt ra đó chính là cồn thực phẩm và cồn y tế giống và khác nhau như thế nào? Về tính chất, cồn có tính sát trùng cao, chính vì lẽ đó, dẫu là cồn thực phẩm hay cồn y tế, đều có thể dùng để sát khuẩn, rửa vết thương.

  • Cồn thực phẩm: Dùng chuyên trong ngành thực phẩm, dùng để pha chế rượu, nước giải khát, dùng trong tẩm ướp thực phẩm,…
  • Cồn y tế: Dùng trong sát khuẩn, sát trùng, dùng trong sản xuất thuốc,…

 

CỒN-THỰC-PHẨM

 

Ứng dụng của cồn thực phẩm là gì?

Cồn thực phẩm được sự dụng phổ biến trong ngành thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm:

  • Trong sản xuất rượu bia, lượng cồn thích hợp giúp việc pha chế đồ uống nhanh chóng, đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, sử dụng với lượng vừa đủ để đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
  • Trong tẩm ướp, bảo quản thực phẩm, sử dụng cồn giúp hương vị của thức ăn ngon hơn, đặc biệt, đây còn là một dung chất giúp bảo quản thực phẩm được tốt nhất.
  • Làm chín thức ăn: Một số món ăn có cách chế biến đơn giản, dùng nhiệt của lửa từ cồn nướng chín, chính vì lẽ đó mà đây cũng là một trong những ứng dụng của cồn thực phẩm,
  • Ngoài ra cồn thực phẩm còn được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm….

QUY CHUẨN ĐO LƯỜNG CỒN THỰC PHẨM LÀ GÌ?

Cồn thực phẩm được đánh giá dựa trên Quy chuẩn QCVN 6-3:2010/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống có cồn.

Trong đó có quy định 9 chỉ tiêu cụ thể. Ví dụ: Độ cồn, % thể tích ethanol ở 20 độ C không nhỏ hơn mức quy định là 96; Hàm lượng acid tổng số, tính theo mg acid acetic/l cồn 100o không lớn hơn 15; Hàm lượng methanol, mg/l cồn 100o không lớn hơn 300;…

Không thể xác định đâu là Cồn thực phẩm bằng cảm quan hoặc phương pháp thông thường.

Cồn thực phẩm sẽ được xác định tại các Phòng kiểm nghiệm bằng thiết bị phân tích và phương pháp thử được quy định trong Quy chuẩn QCVN 6-3-2010 BYT.

Ngoài ra để đảm bảo về chất lượng, Cồn thực phẩm phải được sản xuất sạch. Tức nhà sản xuất hay nhà phân phối phải có chứng từ về vệ sinh an toàn thực phẩm của Sở Y Tế cấp hoặc Chứng nhận ISO 22000:2018 quy định về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

 

CỒN-THỰC-PHẨM-2

 

MUA CỒN THỰC PHẨM Ở ĐÂU?

Bạn đang tìm một địa chỉ bán Cồn thực phẩm, cồn y tế, cồn dược phẩm,… chất lượng, uy tín và sản phẩm đạt chuẩn? Hãy đến ngay với Khả Doanh để có được sản phẩm cồn được điều chế, sản xuất theo đúng quy chuẩn QCVN 6-3:2010/BYT, Tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam V đảm bảo an toàn và không có pha lẫn tạp chất.

Đến với Khả Doanh bạn sẽ có được sản phẩm Cồn Ethanol chất lượng, giá cả hợp lý. Đồng thời hợp tác với Khả Doanh các bạn còn sẽ nhận được chất lượng phục vụ tuyệt vời, giao hàng nhanh chóng, số lượng lớn theo yêu cầu.

--------------------

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) uy tín, chất lượng đã được các thương hiệu mỹ phẩm - thực phẩm - dược phẩm hàng đầu kiểm định với giá cả tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

SĐT: 028.3861.8486

Hotline: 0869.899.199 - 0917.72.79.72

Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Khadoanhalcohol@yahoo.com

Website: http://khadoanh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/khadoanhalcohol

Ý kiến bạn đọc