LỊCH SỬ CỦA CỒN
07:46, 04/01/2021

Ngày nay, cồn đã trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Cồn tồn tại xung quanh ta, từ nước hoa của phụ nữ, cho đến dung dịch sát trùng tay. Đặc biệt, trong mùa đại dịch Covid-19 thì cồn càng quan trọng gấp bội.

Lịch sử của cồn

Từ đầu những năm của thế kỷ trước, cồn đã được các nhà khoa học nghiên cứu làm nhiên liệu cho động cơ của các phương tiện giao thông (ô tô, xe máy,...) thay thế cho xăng dầu. Tuy vậy, ngày nay cồn đã không còn được sử dụng như là nhiên liệu, điều này được bắt nguồn từ việc phát triển mạnh của ngành công nghiệp lọc hóa dầu. Sự phát triển của ngành công nghiệp lọc hóa dầu đã cải tiến chất lượng của xăng dầu, đưa xăng dầu làm nhiên liệu chính cho các loại động cơ.

Nguồn gốc của tên gọi "Cồn"

cồn là một hỗn hợp hữu cơ của chất ethanol và nước. Chữ “cồn” (alcohol) được xuất phát từ một từ trong tiếng Ả Rập - kohl, “Kohl” là một từ dùng để chỉ một loại bột được dùng trong trang điểm kẻ mắt của phụ nữ ở Ả Rập.

Ứng dụng của cồn trong đời sống hiện đại

 

  • Ứng dụng trong ngành thực phẩm:

Qua quá trình chưng cất, loại bỏ chất có hại, bảo quản kỹ lưỡng, cồn trở thành thành phần chính trong các loại rượu, bia  và các loại đồ uống lên men khác

  • Ứng dụng trong y tế

Cồn thể hiện sử hiệu quả thấy rõ trong việc dùng để sát trùng vết thương, làm sạch vết thương hở, sát khuẩn,... cồn còn là thành phần chính trong các loại dung dịch sát khuẩn ngày nay.

  • Ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm:

Nước tẩy trang, serum, các loại kem dưỡng, kem chống nắng, nước hoa hồng,...

  • Ứng dụng trong sản xuất công nghiệp:

Làm nhiên liệu sinh học, là thành phần chính trong xăng dầu,...

 

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) uy tín, chất lượng đã được các thương hiệu mỹ phẩm - thực phẩm - dược phẩm hàng đầu kiểm định với giá cả tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

Điện thoại: 028.38618486 - Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Ý kiến bạn đọc