LỰA CHỌN DUNG DỊCH CỒN SÁT KHUẨN, NƯỚC RỬA TAY KHÔ TRONG MÙA DỊCH !
14:26, 22/03/2022

LỰA CHỌN DUNG DỊCH CỒN SÁT KHUẨN,

NƯỚC RỬA TAY KHÔ TRONG MÙA DỊCH !

 

1. TẠI SAO CẦN PHẢI CẨN TRỌNG KHI LỰA CHỌN DUNG DỊCH CỒN SÁT KHUẨN, NƯỚC RỬA TAY KHÔ TRONG MÙA DỊCH

Hiện tại, tình dịch dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhu cầu tiêu thụ khẩu trang, cồn sát khuẩn và dung dịch rửa tay khô là khá cao. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), rửa tay sạch đã làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn. Thường xuyên rửa tay với xà phòng, dung dịch rửa tay nhanh hoặc dung dịch rửa tay có cồn là biện pháp phòng ngừa đơn giản nhưng hiệu quả giúp hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh COVID-19.

LỰA-CHỌN-CỒN-SAT-KHUẨN-1

 

Tìm được một sản phẩm chất lượng, an toàn trong thời điểm này là chuyện không đơn giản, bởi thị trường đã và đang xuất hiện rất nhiều sản phẩm nước rửa tay, cồn sát khuẩn không rõ nguồn gốc hoặc chưa qua kiểm định.

Việc sử dụng các sản phẩm nước rửa tay, sát khuẩn không rõ nguồn gốc và chưa qua kiểm định không những không mang lại tác dụng kháng khuẩn như khuyến cáo, mà trái lại còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn và vi-rút gây bệnh, trong đó có cả vi-rút SARS-CoV-2.

Cồn ethanol là một trong những thành phần chính của dung dịch rửa tay khô, giúp việc sát khuẩn nhanh và tiện lợi. Nhưng việc dùng Methanol hay cồn metylic, còn được gọi là cồn gỗ vào thành phần dung dịch thay cho ethanol sẽ gây tác dụng ngược, thậm chí nguy hiểm cho người dùng. Sau khi được đưa vào cơ thể, methanol sẽ bị oxy hóa tạo thành formaldehyde. Chất này sau đó tiếp tục bị oxy hóa tạo thành acid formic - acid kiến, thành phần chính của nọc kiến. Quá trình oxy hóa xảy ra nhanh chóng khiến acid formic tích tụ trong huyết thanh và gây độc. Tuy nồng độ methanol trong các sản phẩm dung dịch rửa tay không quá lớn, tuy nhiên nếu sử dụng về lâu dài cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra trên thị trường đâu đó vẫn còn xuất hiện những sản phẩm không đạt chất lượng. Ví dụ nếu dung dịch cồn sát khuẩn bị pha loãng không đạt nồng độ tối thiểu là 60% thì sẽ không mang lại khả năng diệt virus hiệu quả nhất.

2. NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN DUNG DỊCH SÁT KHUẨN TAY CHỨA CỒN

Dung dịch sát trùng tay chứa cồn được bán sẵn dưới mọi hình dáng và kích cỡ với các thành phần khác nhau. Quý vị chọn dung dịch sát trùng tay chứa cồn nào? Kiểm tra nhãn sản phẩm và làm theo những điều nên và không nên làm này.

Khi chọn dung dịch sát trùng tay chứa cồn:

NÊN:

• Chọn dung dịch sát trùng tay có nồng độ cồn tối thiểu 60% (thường liệt kê trên nhãn là ethanol, cồn ethyl, isopropanol, hoặc 2-propanol).

• Làm theo chỉ dẫn sử dụng trên nhãn.

• Kiểm tra Danh sách không dùng dung dịch sát trùng tay của FDA để tìm hiểu loại dung dịch sát trùng tay chứa cồn nào có thể sử dụng được.

LỰA-CHỌN-CỒN-SAT-KHUẨN-2

 

KHÔNG:

• Chọn dung dịch sát trùng tay có chứa nồng độ cồn dưới mức 60%.

• Chọn dung dịch sát trùng tay có nhãn là "không chứa cồn."

• Chọn dung dịch sát trùng tay chứa cồn được đóng gói trong chai chứa giống như chai chứa thực phẩm hoặc đồ uống.

Cảnh báo: Dung dịch sát trùng tay có chứa cồn được đóng gói như thực phẩm hoặc đồ uống, FDA đang cảnh báo người tiêu dùng về dung dịch sát trùng tay chứa cồn được đóng gói trong các bao bì nhìn có vẻ giống như thực phẩm hoặc đồ uống và một số có chứa hương vị thực phẩm. Ăn hoặc uống những sản phẩm này có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong.

LỰA-CHỌN-CỒN-SAT-KHUẨN-3

 

Nguồn: Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC)

3. CỒN ETHANOL CỦA CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH.

Bạn đang tìm một địa chỉ bán Cồn Ethanol chất lượng, uy tín và sản phẩm đạt chuẩn?

Hãy đến ngay với Khả Doanh để có được sản phẩm cồn được điều chế, sản xuất theo đúng quy chuẩn QCVN 6-3:2010/BYT, Tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam V đảm bảo an toàn và không có pha lẫn tạp chất.

Đến với Khả Doanh bạn sẽ có được sản phẩm Cồn Ethanol chất lượng, giá cả hợp lý. Đồng thời hợp tác với Khả Doanh các bạn còn sẽ nhận được chất lượng phục vụ tuyệt vời, giao hàng nhanh chóng, số lượng lớn theo yêu cầu.

--------------------

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) uy tín, chất lượng đã được các thương hiệu mỹ phẩm - thực phẩm - dược phẩm hàng đầu kiểm định với giá cả tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

SĐT: 028.3861.8486

Hotline: 0869.899.199 - 0917.72.79.72.

Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Khadoanhalcohol@yahoo.com

Website: http://khadoanh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/khadoanhalcohol

Ý kiến bạn đọc