08:29, 02/03/2023

Phía Mỹ muốn thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nhiên liệu sinh học, ethanol với Việt Nam trong thời gian tới.

Thông tin trên được bà Jenifer Lester Moffitt - Thứ trưởng phụ trách các chương trình Marketing và Điều tiết (Bộ Nông nghiệp Mỹ - USDA) và bà Alexis Taylor - Thứ trưởng phụ trách Thương mại và Đối ngoại đưa ra ngày 27.2 tại buổi làm việc với Bộ Công Thương Việt Nam.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng trao đổi về định hướng của Việt Nam về vấn đề sử dụng nhiên liệu sinh học trong thời gian tới; đề nghị hai bên cần thúc đẩy hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực ethanol, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng bền vững tại Việt Nam.

Đoàn USDA cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nhiên liệu sinh học, ethanol với Việt Nam trong thời gian tới.

 

Tại Mỹ, nhiên liệu pha trộn ethanol đã được sử dụng từ những năm 2006, có trên 97% các loại xăng đều chứa 10% ethanol (E10) và sắp tới sẽ bán các loại nhiên liệu có tỷ lệ trộn ethanol cao hơn như E15, E85. Đặc biệt xăng E10 đem lại những lợi ích cao hơn hẳn như:

  • Giảm cặn/kết tủa ở động cơ và hệ thống nhiên liệu.
  • Ethanol trộn trong xăng làm giảm các chất gây ô nhiễm gồm carbon monoxide, khí thải hydrocarbon và các hạt bụi.
  • giảm hàm lượng benzen, hàm lượng lưu huỳnh của xăng, giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính của xăng (GHG).

Trên thực tế, ethanol hiện là thành phần duy nhất trong xăng giải quyết tất cả các vấn đề chất lượng không khí và biến đổi khí hậu thông qua giảm khí thải nhà kính. Nhất là xăng E10 sử dụng an toàn, tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ, phương tiện giao thông.

Ethanol hiện là thành phần duy nhất trong xăng giải quyết tất cả các vấn đề chất lượng không khí và biến đổi khí hậu thông qua giảm khí thải nhà kính. 

Mỹ hiện là quốc gia sản xuất ethanol lớn nhất trên thế giới với công suất 60 tỉ lít/năm. Mỹ cũng là quốc gia xuất khẩu ethanol nhiều nhất với trên 5 tỉ lít/năm. Ethanol và các đồng sản phẩm đóng góp hơn 40 tỉ USD cho tổng sản phẩm nội địa hàng năm cho Mỹ.

Giới chuyên gia nhận định Mỹ có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực về lĩnh vực nhiên liệu sinh học, vì vậy sẽ hỗ trợ Việt Nam được nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật, công nghệ và thậm chí là cung cấp nguồn nguyên liệu để sản xuất ethanol trong tương lai.  

-> mở ra bước phát triển đột phá cũng như triển vọng đối với các nhà máy, công ty sản xuất ethanol hiện nay trong đó có Khả Doanh – 1 trong những đơn vị có kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực sản xuất cồn ( Ethanol/ Alcohol) chất lượng hơn, năng suất hơn nữa, trong tương lai có thể phục vụ sản lượng lớn cho việc xuất khẩu.

Theo Baomoi.com

---------------------

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) và cho thuê xe Bồn – Container uy tín, chất lượng với giá cả tốt nhất thị trường.

SĐT: 028.3861.8486

Hotline: 0869.899.199 - 0917.72.79.72

Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Khadoanhalcohol@yahoo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khadoanhalcohol

 

Reviews