VAI TRÒ CỦA CỒN TRONG Y TẾ
08:39, 24/03/2021

Vai trò của Cồn trong y tế là gì?

Cồn, dưới nhiều dạng khác nhau, có thể được sử dụng trong y tế với vai trò như một chất khử trùng, chất tẩy uế và để giải độc.

+ Cồn ethanol được sử dụng một cách phổ biến trong y tế với công dụng khử trùng, sát khuẩn, làm sạch vết thương hở, hạn chế tình trạng nhiễm trùng hoặc hoại tử mô cơ.

+ Là nguyên liệu sản xuất các loại thuốc gây mê, gây tê, thuốc ngủ và thuốc giảm đau.

+ Với đặc tính khử khuẩn, cồn thường dùng làm dung môi tiệt trùng các dụng cụ y tế, thiết bị phẫu thuật, vệ sinh phòng phẫu thuật và xử lý các chất bẩn y tế hữu cơ như máu hoặc dịch cơ thể con người.

+ Cồn còn được sử dụng trong nước súc miệng

+ Khi dùng qua đường miệng hoặc tiêm vào tĩnh mạch, cồn có nhiệm vụ điều trị nhiễm độc methanol hoặc ethylene glycol khi không có fomepizole.

3

Cồn đã được sử dụng với vai trò một chất khử trùng sớm nhất là năm 1363. Chúng được sử dụng vào cuối những năm 1800 với nhiều bằng chứng khoa học. Nó nằm trong danh sách các thuốc thiết yếu của Tổ chức Y tế Thế giới, tức là nhóm các loại thuốc hiệu quả và an toàn nhất cần thiết trong một hệ thống y tế.

 

Danh sách các thuốc thiết yếu của WHO được xuất bản bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Danh sách đầu tiên được công bố vào năm 1977, bao gồm 204 loại dược phẩm. WHO cập nhật danh sách mỗi hai năm. WHO sau đó thêm một Danh sách riêng các thuốc thiết yếu cho trẻ em tới 12 tuổi.

Vào tháng 4 năm 2013, WHO đã công bố phiên bản thứ 18 danh sách cho người lớn và phiên bản thứ 4 danh sách cho trẻ em. Hơn 130 quốc gia đã tạo ra danh sách quốc gia về thuốc thiết yếu dựa trên danh sách mẫu của WHO. Các danh sách quốc gia chứa từ 334 và 580 các loại thuốc.

Nguồn: Wikipedia

-------------------------------

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) uy tín, chất lượng đã được các thương hiệu mỹ phẩm - thực phẩm - dược phẩm hàng đầu kiểm định với giá cả tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

SĐT: 028.3861.8486

Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Khadoanhalcohol@yahoo.com

Website:  http://khadoanh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/khadoanhalcohol

 

Reviews