Tin chuyên ngành

29/09/2022

Thực tế tại Việt Nam, giấy chứng nhận VSATTP là điều kiện, còn giấy chứng nhận ISO 22000 là chọn lựa. Để có thể kinh doanh, sản xuất ngành cung ứng thực phẩm bạn bắt buộc phải có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cân nhắc chọn lựa thay thế qui mô hơn về kinh phí và phạm vi áp dụng bằng chứng nhận ISO 22000. Nói cách khác, chứng nhận ISO 22000 là chứng nhận cho toàn bộ hệ thống quản lý kiểm soát chất lượng sản xuất thành phẩm đã bao gồm chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ không thể thay thế cho Chứng nhận ISO 22000 trong một số trường hợp vì có sự khác nhau về hệ thống quản lý và phạm vi áp dụng lãnh thổ.

07/09/2022

Thực tế thì xe tải có cả loại xe chạy bằng xăng và xe tải chạy bằng dầu diesel. Các dòng xe bán tải, xe tải hạng xe thông thường chạy bằng động cơ xăng, còn với các dòng xe tải hạng nặng chở hàng phổ biến thường dùng động cơ Diesel. Với động cơ Diesel thì máy xe không bốc như xăng, có đồ trễ nhất định, ngoài ra nó cũng gây ô nhiễm môi trường do dầu Diesel khi đốt cháy sinh ra nhiều muội than. Với các dòng xe phổ thông, xe bán tải chạy thành phổ thì đây là yếu tố quan trọng để lựa chọn. Tuy nhiên với các dòng xe tải chở hàng kinh doanh thì yếu tố lợi nhuận luôn được đặt lên hàng đầu, bởi vì giá dầu Diesel rẻ hơn so với xăng.

24/08/2022

Cồn thực phẩm là cồn ethanol đạt yêu cầu dùng trong thực phẩm, thu được bằng cách chưng cất từ dịch lên men có nguồn gốc tinh bột và các loại đường. Có công thức hóa học là C2H5OH.

Cồn thực phẩm được biết đến là chất lỏng không màu, trong suốt, có mùi giống rượu và có vị cay. Nó có khả năng tan trong nước, đặc biệt dễ cháy, tạo ngọn lửa màu xanh và không có khói.

17/08/2022

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) ghi nhận sự xuất hiện BA.2.75 – biến chủng phụ mới của Omicron và có tốc độ lây nhiễm nhanh hơn các chủng khác.

Như vậy, đây là lần đầu tiên Việt Nam ghi nhận biến chủng BA.2.75, ngoài biến chủng BA.4, BA.5, BA.2.12.1 đã phát hiện trước đó. Bộ Y tế không thông tin cụ thể số lượng ca nhiễm biến chủng mới này.

20/07/2022

Mặc dù giá xăng dầu trong nước đã có mức giảm mạnh nhất từ đầu năm đến nay, hơn 3.000 đồng/lít, so với đầu năm, giá xăng, dầu vẫn đang đắt hơn khoảng 4.621-8.360 đồng/lít, tùy loại.

Nhiều doanh nghiệp, chuyên gia lo ngại giá xăng dầu trong nước đã giảm nhưng vẫn ở mức cao và có thể quay đầu tăng trở lại bởi tình hình chính trị vẫn có nhiều bất ổn, giá dầu thô diễn biến khó lường. Đặc biệt, với mức tăng giá mạnh từ đầu năm đến nay đã khiến nhiều doanh nghiệp vận tải, sản xuất gặp nhiều khó khăn.

GIÁ XĂNG DẦU TRONG NƯỚC ĐÃ GIẢM NHƯNG VẪN Ở MỨC CAO VÀ CÓ THỂ QUAY ĐẦU TĂNG TRỞ LẠI ?

06/07/2022

Biến chủng BA.5 sẽ làm COVID-19 lây lan nhanh hơn?

Chủng phụ BA.5 thuộc biến chủng Omicron vừa ghi nhận xuất hiện tại Việt Nam, mang "đặc sản" của Omicron là lây lan nhanh, tuy nhiên số nhập viện và tử vong ít hơn nhiều so với nhóm nhiễm biến chủng Delta.

Ngay từ bây giờ việc thực hiện các biện pháp 5K  “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” là việc rất cần thiết để bảo vệ bản thân và gia đình. Trong đó rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch có chứa Cồn có nồng độ tối thiểu 60% là một trong những biện pháp phòng ngừa đơn giản nhưng hiệu quả giúp hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh.

28/06/2022

Ethanol được biết đến nhiều với tên gọi khác là Ancol Etylic, rượu Etylic, cồn hoặc rượu ngũ cốc. Ethanol được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành như dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, y tế,… và đặc biệt Ethanol đã thể hiện vai trò vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa và đẩy lùa dịch Covid -19.

Ngoài ra, nếu tìm hiểu kỹ một chút về những đặc điểm, tính chất của Cồn Ethanol thì chúng ta sẽ biết được những mẹo nhỏ giúp cho tổ ấm của bạn trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn.

16/06/2022

Sự gia tăng của nhiệt độ toàn cầu và các thảm họa thiên nhiên đại hồng thủy và các hiện tượng thời tiết đã thúc đẩy và tăng cường các cuộc thảo luận chính sách xung quanh vai trò của carbon trong biến đổi khí hậu. Với nhiên liệu tái tạo như ethanol, chúng ta không cần phải chờ đợi và hy vọng vào những đột phá lớn về công nghệ hoặc kinh tế; đây nhiên liệu hiện có sẵn với chi phí thấp để thúc đẩy quá trình khử cacbon của nhiên liệu lỏng.

24/05/2022

Sử dụng điện toán đám mây, xe tự hành, in 3D, thiết bị hiển thị thời gian thực… là các xu hương được chuyên gia dự báo sẽ thay đổi ngành logistics.

Ngành công nghiệp logistics gặp một số khó khăn do dịch Covid-19, dẫn đến sự gián đoạn chuỗi cung ứng trên quy mô lớn. Các chuyên gia cho rằng, ngành này đã vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất và các doanh nghiệp đang có kế hoạch bước vào kỷ nguyên mới với các công nghệ, phương pháp và tiêu chuẩn mới để lột xác.