[64 NGUYÊN TẮC THÀNH CÔNG]: NGUYÊN TẮC 8: CHIA NHỎ VẤN ĐỀ
11:21, 21/02/2023

Bí quyết để thành công là bắt tay vào hành động. Bí quyết để bắt tay vào hành động là chia những nhiệm vụ lớn lao, phức tạp của bạn ra thành những việc nhỏ, dễ quản lý và sau đó bắt tay thực hiện công việc đầu tiên.

MARK TWAIN – Nhà văn bậc nhất Hoa Kỳ

Đôi khi, những mục tiêu lớn nhất trong cuộc đời chúng ta lại quá lớn lao. Trên thực tế, chia một mục tiêu lớn ra thành những nhiệm vụ nhỏ hơn và thực hiện từng nhiệm vụ chính là cách để đạt được bất kì mục tiêu lớn nào.

Phương pháp chia nhỏ vấn đề

Bạn có thể tìm tới những người đã đạt được những điều bạn mong muốn và hỏi xem họ đã thực hiện những bước đi nào cũng như những lời khuyên về sai lầm cần tránh.

->  bạn không cần phải biết cách thực hiện. Bạn có thể hỏi xin chỉ dẫn và lời khuyên từ những người đi trước.

Sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy

Phương pháp này giúp bạn xác định những thông tin cần thu thập, những bước cần thực hiện, những việc cần hoàn thành… đối với từng mục tiêu đề ra.

Sau đó, hãy xây dựng danh sách những việc cần làm hàng ngày

Sau khi đã hoàn thành sơ đồ tư duy, hãy đưa những danh mục cần thực hiện vào kế hoạch hàng ngày của bạn và đặt ra thời gian hoàn thành cho từng nhiệm vụ -> lên lịch cho từng nhiệm vụ đó và hãy làm hết sức để thực hiện đúng kế hoạch đề ra.

Hãy thực hiện những công việc quan trọng trước tiên

Khi đã đặt mục tiêu thực hiện và hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng trước. Bạn sẽ có động lực và tự tin để tiến tới mục tiêu bạn đề ra nhanh hơn, trôi chảy hơn.

Hãy lên kế hoạch cho ngày hôm sau ngay từ tối hôm trước

Lý giải cho điều này, khoa học đã chứng minh được rằng:

Nếu bạn lên kế hoạch cho ngày hôm sau từ tối hôm trước - lập danh sách những việc cần làm và dành vài phút hình dung xem bạn muốn ngày hôm đó diễn ra thế nào - phần trí não vô thức của bạn sẽ xem xét những nhiệm vụ này suốt cả đêm. Nó sẽ nghĩ ra những phương pháp sáng tạo để giải quyết mọi vấn đề, vượt qua mọi trở ngại và đạt được những kết quả bạn mong muốn”.

Nếu bạn biết được chính xác mình sẽ làm gì, thực hiện việc gì trước, việc gì sau là bạn đã tập hợp được mọi nguồn lực cần thiết.

Khả Doanh áp dụng phương pháp chia nhỏ vấn đề vào công việc

Tại Khả Doanh, các nhân sự của chúng tôi cũng đang áp dụng phương pháp này nhằm thực hiện những mục tiêu đề ra, đem lại hiệu quả cao nhất trong công việc:

  • Vạch ra mục tiêu cho từng năm -> chia nhỏ mục tiêu cho quý->tháng.
  • Mục tiêu tháng -> Mục tiêu theo tuần -> Lập kế hoạch làm việc theo tuần, ngày.
  • Cuối ngày, cuối tuần sẽ báo cáo các công việc đặt ra theo kế hoạch và đo lường số lượng công việc, hiệu quả đạt được.

- > Điều này giúp chúng tôi kiểm soát được tối đa khối lượng công việc dựa trên kế hoạch, tối ưu được thời gian làm việc và các công việc cần thiết để đạt được mục tiêu chung của cả team và Khả Doanh đặt ra.

 

Theo sách Những nguyên tắc thành công.

---------------------

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) và cho thuê xe Bồn – Container uy tín, chất lượng với giá cả tốt nhất thị trường.

SĐT: 028.3861.8486

Hotline: 0869.899.199 - 0917.72.79.72

Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Khadoanhalcohol@yahoo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khadoanhalcohol

Ý kiến bạn đọc