“BỎ TÚI” 3 THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ CONTAINER BỒN
09:45, 19/11/2022

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại container khác nhau. Bên cạnh container khô, container hàng rời hay container hở mái thì container bồn là loại container được mọi người sử dụng khá phổ biến. Vậy container bồn là gì? Có ưu điểm và ứng dụng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn 3 thông tin quan trọng liên quan đến loại loại container này.

Container bồn (Tank container) là gì?

Container bồn hay còn được gọi là Tank container. Đây là loại container có thiết kế đặc biệt và có thể nói là khác nhất so với những mẫu container hiện có trên thị trường. Bởi, nó được thiết kế giống một chiếc bồn lớn. Phần bồn container có thể dự trữ, chuyên chở loại hàng đặc biệt dưới dạng lỏng như nước, rượu, xăng dầu, thủy ngân, hóa chất,…

Hàng hóa khi vận chuyển bằng loại container này sẽ được rót vào bồn thông qua miệng bồn (manhole) ở phía trên mái container và được rút ra khỏi bồn thông qua van xả (Outlet valve) bằng tác dụng của trọng lực hoặc rút qua miệng bồn bằng máy bơm.

Thông thường, để vận chuyển hàng hóa, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại container có kích thước 20 feet, 40 feet,…, làm bằng chất liệu nhôm, thép hoặc Inox cho phù hợp.

Container bồn có ưu điểm gì?

Container bồn không những chuyên chở được loại hàng đặc biệt mà hơn nữa còn mang đến nhiều ưu điểm khác như:

  • Đảm bảo tính bền bỉ: Tank container được sản xuất bằng chất liệu nhôm, thép chống han gỉ, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Do đó, nó đảm bảo khá tốt về độ bền bỉ, chắc chắn trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa chuyên chở: Nhờ được làm từ chất liệu có độ bền cao cùng thiết kế chuyên dụng, Tank container luôn đảm bảo được độ an toàn cho hàng hóa vận chuyển. Theo đó, hàng hóa chuyên chở ít gặp tổn thất trong quá trình bơm xả vào bồn, ít gặp sự cố giảm chất lượng do tác động của điều kiện bên ngoài trong quá trình vận chuyển.
  • Phù hợp vận chuyển hàng hóa lỏng: Với thiết kế bồn chứa chuyên dụng, Tank container cho phép chuyên chở hàng hóa dưới dạng lỏng thuận tiện. Cụ thể là các loại hàng hóa như xăng dầu, nước, hóa chất,…
  • Mức tiêu hao nhiên liệu thấp: So với nhiều loại container khác, vận chuyển Tank container giúp tiết kiệm khá tốt về nhiên liệu sử dụng. Theo đó, một lần vận hàng chỉ tiêu tốn mức nhiên liệu thấp.

Ứng dụng và kích thước của Tank container như thế nào?

Ứng dụng của Tank container

Tank container hiện đang được lựa chọn để vận chuyển các loại hàng đặc biệt dưới dạng lỏng. Trong đó, phải kể đến một số hàng hóa như:

  • Dầu máy, khí đốt, xăng dầu,… Đây đều là những chất dễ cháy. Do đó, phải sử dụng container chuyên dụng để vận chuyển nhằm hạn chế rủi ro, sự cố gặp phải.
  • Các loại hóa chất, thủy ngân,… vì đây là chất gây ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường, sức khỏe của con người nếu bị rò rỉ. Vậy nên, sử dụng container bồn để vận chuyển là cách hạn chế ảnh hưởng tốt nhất.
  • Các loại thực phẩm nước, sữa, rượu

Kích thước của Tank container

Tank container thường thiết kế bồn theo tiêu chuẩn thể tích. Cụ thể, bồn chứa thường có kích thước là: 20.000 lít, đến 45.000 Lit.

Nguồn: ThongtienLogistics.

Địa chỉ cung cấp Xe bồn – Container bồn UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT NHẤT:

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

SĐT: 028.3861.8486

Hotline: 0869.899.199 - 0917.72.79.72

Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Khadoanhalcohol@yahoo.com

Website: http://khadoanh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/khadoanhalcohol

Ý kiến bạn đọc