CHẤT LƯỢNG NƯỚC ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ TINH KHIẾT CỦA CỒN RA SAO?
09:37, 24/02/2022

CHẤT LƯỢNG NƯỚC ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ TINH KHIẾT

CỦA CỒN RA SAO?

 

1. NGUỒN NƯỚC ĐẦU VÀO CỦA CÁC NHÀ MÁY SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM, THỰC PHẨM, MỸ PHẨM, NƯỚC RỬA TAY SÁT KHUẨN. NƯỚC CỨNG LÀ GÌ?

a. Nguồn nước đầu vào của các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, nước rửa tay sát khuẩn.

Các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, nước rửa tay sát khuẩn luôn luôn cần phải sử dụng một lượng nước lớn hằng ngày để đáp ứng nhu cầu sản xuất của mình.

Do đó, nguồn nước được sử dụng chính cho các nhà máy trên chủ yếu là nước ngầm và nước cấp từ các nhà máy nước trên địa bàn.

Nguồn nước ngầm, nước máy thường chứa rất nhiều khoáng chất hòa tan. Chủ yếu là mangan, canxi, magie.... Những chất này có thể làm biến đổi tính chất của thuốc thành phẩm nếu không được xử lý trước. Đó còn chưa kể đến việc môi trường ngày càng ô nhiễm khiến nguồn nước ngầm cũng bị ô nhiễm nguy hiểm theo. Nguồn nước này sẽ trở thành “Nước cứng” nếu hàm lượng các chất khoáng hòa tan vượt quá mức cho phép.

b. Nước cứng là gì? Ảnh hưởng của nước cứng tới đời sống và sức khỏe của con người.

Nước cứng là loại nước có chứa hàm lượng các khoáng chất hòa tan chủ yếu là cation Canxi (Ca2+) và Magie (Mg2+) trong 1 lít nước cao vượt quá mức cho phép. Cụ thể nếu hàm lượng Canxi và Magie vượt trên 300mg/lít thì sẽ là nước cứng.

Nước cứng còn có tên gọi khác là nước nhiễm đá vôi, đây là loại nước ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống và sức khỏe của người sử dụng.

Chỉ khi nước cứng được xử lý đã loại bỏ một số lượng đáng kể các khoáng chất bị hoà tan, nghĩa là giảm bớt đi hàm lượng Canxi và Magie trong nước sẽ trở thành nước mềm. Nước mềm được sử dụng rộng rãi trong đời sống cũng như sản xuất.

c.Tác hại của việc sử dụng nước cứng chưa qua xử lí để sản xuất cồn 70 độ, 80 độ, 90 độ

Nước cứng chứa nhiều chất gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người nếu sử dụng nhiều như: khô da, khô tóc, mẩn ngứa, sỏi thận, tắt động mạch, tĩnh mạch,….

Nguồn nước tinh khiết là nhân tố quyết định tới chất lượng của sản phẩm cồn 70 độ, 80 độ, 90 độ.

Khi nguồn nước không được đảm bảo về chất lượng, thì nó cũng đồng nghĩa với sản phẩm cồn 70 độ, 80 độ, 90 độ làm ra không tinh khiết, không mang lại hiệu quả sát khuẩn, sát trùng. Thậm chí, chúng có thể gây ra những nguy hiểm cho người dùng vì có khả năng làm biến tính sản phẩm cồn.

Điều này lí giải tại sao việc xử lý nguồn nước đầu vào lại là một việc hết sức quan trọng trong sản xuất sản phẩm Cồn.

Dấu hiệu khi sử dụng nước cứng để sản xuất cồn bằng mắt thường: cồn sẽ không trong suốt mà sẽ có màu đục, có mảng trắng li ti, làm gỉ sét thùng đựng nếu được làm bằng kim loại.

RO-1.2

 

2. VÌ SAO KHẢ DOANH LẠI QUAN TÂM ĐẾN VIỆC ĐẦU TƯ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC RO HIỆN ĐẠI?

Việc đầu tư Hệ thống lọc nước RO hiện đại sẽ mất nhiều chi phí. Tuy nhiên Công ty TNHH Khả Doanh vẫn quan tâm đầu tư hệ thống này vì khả năng xử lí nước cứng thành nước tinh khiết và một số lí do dưới đây:

  • Sử dụng phù hợp với mọi loại nước đầu vào khác nhau như: nước ngầm, nước sông, nước mặt,….
  • Nước sau lọc có thể uống trực tiếp, mà không cần đun sôi. Nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế (QCVN 6-1:2010/BYT).
  • Loại bỏ 99% chất ô nhiễm. Chúng có thể bao gồm Clo, kim loại nặng, độ đục, vị, mùi và màu khó chịu.
  • Nước RO không chứa ký sinh trùng gây bệnh, đặc biệt cryptosporidium, có thể xâm nhập và gây đau dạ dày hoặc các vấn đề về đường tiêu hóa khác.
  • Đáp ứng yêu cầu chuyên môn cho các ngành, các công ty chế biến, sản xuất hiện đai đòi hỏi nguồn nước chất lượng, mà hệ thống lọc thông thường không làm được.

Việc sản xuất cồn 70 độ, 80 độ, 90 độ sử dụng trong y tế, dược phẩm, thực phẩm,…. đòi hỏi nguồn nước phải có độ tinh khiết rất cao.

Nguồn nước sử dụng để sản xuất cồn được yêu cầu phải đảm bảo không có vi khuẩn, tồn dư hữu cơ sinh học cũng như sự có mặt của chất rắn hòa tan. Hệ thống thẩm thấu ngược RO đáp ứng và đảm bảo yêu cầu tạo ra nước tinh khiết cao sử dụng trong sản xuất cồn.

RO-1.3

Nguồn tham khảo: https://toana.vn/he-thong-loc-nuoc-tinh-khiet-ro-la-gi/

3. CỒN ETHANOL 70 ĐỘ, 80 ĐỘ, 90 ĐỘ ĐƯỢC ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TẠI KHẢ DOANH

Cồn Ethanol 70 độ, 80 độ, 90 độ của Công ty TNHH Khả Doanh là hỗn hợp được sản xuất từ Cồn Ethanol 96 độ và nước tinh khiết.

Nguồn nước tinh khiết được đảm bảo chất lượng từ Hệ thống lọc nước RO, với công suất lên tới 1500 lít/giờ sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm cồn 70 độ, 80 độ, 90 độ và nhu cầu lớn về số lượng hàng hóa của khách hàng. Khả Doanh cam kết cung cấp đến khách hàng sản phẩm cồn 70 độ, 80 độ, 90 độ có chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn và không có pha lẫn tạp chất.

RO-1.4

 

Trở thành khách hàng của Khả Doanh các bạn còn sẽ nhận được chất lượng phục vụ tuyệt vời, giao hàng nhanh chóng, số lượng lớn theo yêu cầu.

-------------------------------------

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) uy tín, chất lượng đã được các thương hiệu mỹ phẩm - thực phẩm - dược phẩm hàng đầu kiểm định với giá cả tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

SĐT: 028.3861.8486

Hotline: 0869.899.199 - 0917.72.79.72

Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Khadoanhalcohol@yahoo.com

Website: http://khadoanh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/khadoanhalcohol

Ý kiến bạn đọc