HIỂM HỌA TỪ CỒN CÔNG NGHIỆP METHANOL MANG MÁC “CỒN Y TẾ GIÁ RẺ ”
16:10, 20/12/2021

HIỂM HỌA TỪ CỒN CÔNG NGHIỆP METHANOL MANG MÁC “CỒN Y TẾ GIÁ RẺ ”

Sự khác biệt giữa Cồn y tế  và Cồn công nghiệp Methanol?

Người tiêu dùng vẫn còn khá mập mờ, dẫn đến sự nhầm lẫn về tên gọi cũng như nhu cầu sử dụng giữa Cồn y tế (Ethanol) và Cồn công nghiệp (Methanol).

Cồn y tế Ethanol được ứng dụng trong ngành y tế và thực phẩm bởi tính chất an toàn. Ngược lại, Cồn công nghiệp là chất độc hại với sức khoẻ con người, tuy không thể phủ nhận những vai trò của loại cồn này trong sản xuất công nghiệp.

Methanol thường được dùng trong công nghiệp để làm chất chống đông lạnh, làm dung môi trong nước rửa kính xe, chất tẩy rửa sơn, mực in máy photo và làm nhiên liệu cho các bếp lò loại nhỏ…

Cồn-Ethanol

 

Cồn công nghiệp Methanol hoặc Cồn y tế pha Methanol mang nhiều độc tính đối với sức khỏe của người sử dụng.

Cồn công nghiệp Methanol có chứa cenlulose, chứa nhiều tạp chất độc hại, đây là chất cực độc với cơ thể con người. Cồn sát khuẩn pha Methanol gây nguy hiểm cho thị giác và thần kinh,… thậm chí đe dọa tính mạng. Các triệu chứng gặp phải do phơi nhiễm lượng lớn methanol có thể xuất hiện trong vòng 1 giờ đến 3 ngày bao gồm buồn nôn, nôn, nhức đầu, mờ mắt, mù vĩnh viễn, co giật, hôn mê, tổn thương vĩnh viễn hệ thần kinh hoặc tử vong.

Trong thời điểm dịch bệnh, rất nhiều kẻ gian đã trộn lẫn hai loại cồn y tế với tỉ lệ Methanol cao nhằm mục đích trục lợi do giá thành nguyên liệu rẻ, song lại bán với giá CỒN Y TẾ, hoặc thấp hơn, lợi dụng lòng tin và tính tiết kiệm trong chi tiêu của người tiêu dùng. Loại cồn pha tạp này tiềm ẩn nhiều hiểm hoạ khôn lường với sức khoẻ người tiêu dùng!

Hiện nay, Cồn y tế (Ethanol) hiện nay có giá trung bình từ khoảng 25.000vnđ/lít, tuỳ vào tính chất. Cồn công nghiệp (Methanol) có giá trung bình rẻ hơn gần gấp rưỡi, chỉ rơi vào khoảng 15.000vnđ, nên dễ thu hút người tiêu dùng quan tâm nhiều về giá thành sản phẩm.

Để làm rõ sự khác biệt về giá này, ta cần nhìn vào quá trình sản xuất:

- Cồn Y tế (Ethanol) được sản xuất từ việc lên men các nguyên liệu là tinh bột như sắn, ngô hoặc mật rỉ đường đường với mức độ tinh chất và không bị lẫn tạp chất.

- Cồn công nghiệp (Methanol) hình thành từ tổng hợp khí than, chất thải sinh học và CO2, gia nhiệt và thêm chất xúc tác trong môi trường áp suất thấp.

Dưới góc nhìn của một người không có chuyên môn, ta cũng có thể dễ dàng nhận ra được tính “hữu cơ” trong những nguyên liệu sản xuất trong quá trình điều chế nên Cồn y tế, và cũng bởi lí do này đã tạo nên sự chênh lệch về giá thành so với Cồn công nghiệp Methanol.

Không khó để bắt gặp những sản phẩm Cồn y tế Ethanol được bán với giá rất thấp. Sẽ chẳng có cam kết an toàn nào cho chất lỏng ấy.

Cồn-Ethanol-2

 

Làm gì để bảo vệ chính mình?

Để tránh những nguy hại khi phải sử dụng Cồn y tế giả, mọi người chỉ nên mua và sử dụng các loại Cồn y tế được sản xuất bởi các công ty uy tín. Cần đọc kĩ trên nhãn mác sản phẩm các nội dung như đơn vị sản xuất, số đăng ký sản phẩm, số công bố sản phẩm, hạn sử dụng. Không nên mua những sản phẩm có giá thành quá rẻ so với thị trường.

Hãy là người tiêu dùng thông minh. Nếu bạn không muốn “tiền mất, tật mạng” !

Cồn y tế của Công ty TNHH Khả Doanh.

Bạn đang tìm một địa chỉ bán Cồn y tế chất lượng, uy tín và sản phẩm đạt chuẩn?

Hãy đến ngay với Khả Doanh để có được sản phẩm cồn được điều chế, sản xuất theo đúng quy chuẩn QCVN 6-3:2010/BYT, Tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam V đảm bảo an toàn và không có pha lẫn tạp chất.

 

Đến với Khả Doanh bạn sẽ có được sản phẩm Cồn Ethanol chất lượng, giá cả hợp lý. Đồng thời hợp tác với Khả Doanh các bạn còn sẽ nhận được chất lượng phục vụ tuyệt vời, giao hàng nhanh chóng, số lượng lớn theo yêu cầu.

 

----------------------

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) uy tín, chất lượng đã được các thương hiệu mỹ phẩm - thực phẩm - dược phẩm hàng đầu kiểm định với giá cả tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

SĐT: 028.3861.8486

Hotline: 0869.899.199 - 0917.72.79.72.

Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Khadoanhalcohol@yahoo.com

Website: http://khadoanh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/khadoanhalcohol

 

Ý kiến bạn đọc