NGUYÊN TẮC 34: HÌNH THÀNH BỐN THÓI QUEN THÀNH CÔNG MỖI NĂM
16:30, 04/01/2023

Những người muốn vươn tới đỉnh cao trong kinh doanh thì phải biết đánh giá đúng sức mạnh của thói quen. Anh ta phải nhanh chóng từ bỏ những thói quen cản bước con đường sự nghiệp của mình và phát triển những thói quen có thể giúp mình đạt tới thành công mong muốn.

Các nhà tâm lý chỉ ra rằng, 90% hành động của chúng ta là dựa theo thói quen. Từ lúc thức dậy vào buổi sáng tới lúc lên giường đi ngủ vào buổi tối, chúng ta thực hiện hàng trăm công việc giống nhau hàng ngày như: tắm giặt, ăn mặc, ăn sáng, đọc báo, đánh răng, lái xe đi làm, sắp xếp bàn làm việc, mua sắm và lau dọn nhà. Qua nhiều năm, bạn đã hình thành cho mình một loạt các thói quen cố định.

Những thói quen này quyết định mặt tốt, xấu của mọi lĩnh vực trong cuộc sống: công việc, thu nhập, sức khỏe hay các mối quan hệ.

 

DÙ XẤU HAY TỐT THÌ THÓI QUEN CŨNG LUÔN ĐƯA ĐẾN KẾT QUẢ

“Thói quen sẽ quyết định sự thành bại của bạn. Không thể có những người tự nhiên đạt tới đỉnh cao. Để thành công, chúng ta phải hành động tập trung, có kỉ luật cá nhân và rất nhiều điều kiện khác. Những thói quen bạn hình thành từ ngày hôm nay quyết định tương lai của bạn sẽ như thế nào.”

ROBERT J. RINGER

Tác giả cuốn sách mang tựa đề Million Dollar Habits

 

Ý kiến bạn đọc