THỊ TRƯỜNG ETHANOL – TĂNG TRƯỞNG, XU HƯỚNG, TÁC ĐỘNG COVID-19 VÀ DỰ BÁO 2022 – 2027
09:06, 04/05/2022

THỊ TRƯỜNG ETHANOL –

TĂNG TRƯỞNG, XU HƯỚNG, TÁC ĐỘNG COVID-19

VÀ DỰ BÁO 2022 – 2027

 

Mordor Intelligence là một tổ chức hàng đầu trên thế giới được tài trợ hoàn toàn từ khi thành lập vào năm 2014, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và phân tích thị trường, giúp khách hàng định hình các quyết định chiến lược. Cho đến nay, tổ chức này đã hợp tác với hơn 1700 doanh nghiệp trên 20 ngành, cung cấp dữ liệu chính xác và thông tin chi tiết cho hơn 3.500 dự án.

Mordor cung cấp các dịch vụ và sản phẩm nghiên cứu của mình trong hơn 16 ngành, một số trong số đó là: thực phẩm và đồ uống, hóa chất và vật liệu, chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin và truyền thông, năng lượng điện, hàng không vũ trụ và quốc phòng, nông nghiệp, cảm biến và điện tử, ô tô và máy móc, bao bì, vận tải hàng hóa và hậu cần, tài chính và đầu tư.

Vào năm 2021 tổ chức trên đã thực hiện một nghiên cứu, phân tích về thị trường Ethanol – tăng trưởng, xu hướng, tác động Covid – 19 và từ đó đưa ra dự báo cho năm 2022 - 2027

Thị trường Ethanol được phân khúc theo Hạng (Hạng thực phẩm, Hạng công nghiệp, Hạng dược phẩm và Hạng phòng thí nghiệm), Ngành dành cho người dùng cuối (Ô tô và Vận tải, Thực phẩm và Đồ uống, Dược phẩm, Mỹ phẩm và Chăm sóc cá nhân, Các ngành Người dùng Cuối khác ), và Địa lý (Châu Á - Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Châu Âu, Nam Mỹ và Trung Đông và Châu Phi). Báo cáo của Mordor Intelligence đưa ra quy mô thị trường và dự báo đã được thực hiện trên cơ sở khối lượng (triệu lít) cho tất cả các phân khúc trên.

1. Tổng quan thị trường

Quy mô thị trường rượu etylic (ethanol) được dự báo sẽ đạt tốc độ CAGR trên 5% trong giai đoạn dự báo (2022-2027).

Thị trường bị ảnh hưởng tiêu cực bởi COVID-19 vào năm 2021. Các nhà sản xuất đồ uống bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu lao động và nguyên liệu thô cần thiết cho quá trình sản xuất. Nhu cầu cũng dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng bởi những bất ổn trong nhu cầu của người tiêu dùng khi đại dịch đã gia tăng thói quen ăn uống lành mạnh và người tiêu dùng đang tập trung vào việc ăn uống tại nhà do một số chính phủ đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn như cấm tụ tập đông người, đặc biệt là tại các nhà hàng.

 • Trong ngắn hạn, các yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường được nghiên cứu là nhu cầu tăng cao đối với ethanol làm nhiên liệu sinh học, sử dụng trong sản xuất bia và chế biến thực phẩm, và các chính sách nghiêm ngặt của chính phủ nhằm hạn chế việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Mặt khác, sự gia tăng nhận thức về tác hại của việc uống rượu và sự ra đời của xe điện hybrid có thể sẽ cản trở sự tăng trưởng của thị trường đã được nghiên cứu.
 • Phân khúc nhiên liệu chiếm ưu thế trên thị trường và có khả năng sẽ tăng trưởng trong giai đoạn dự báo do hoạt động pha trộn ethanol với xăng ngày càng tăng trên toàn thế giới.
 • Nhu cầu tăng cao để sản xuất ethanol từ ngô và đường có thể mang lại cơ hội cho thị trường được nghiên cứu trong giai đoạn dự báo.
 • Bắc Mỹ thống trị thị trường trên toàn thế giới do các quy định ngày càng tăng và nhu cầu tăng cao đối với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

2. Phạm vi của Báo cáo

Rượu etylic (ethanol) là một chất lỏng trong suốt, trong suốt được sử dụng rộng rãi trong nhiên liệu và đồ uống có cồn như bia, rượu hoặc rượu mạnh. Thị trường được phân đoạn dựa trên cấp độ, ngành người dùng cuối và địa lý. Theo cấp, thị trường được phân thành cấp thực phẩm, cấp công nghiệp, cấp dược phẩm và cấp phòng thí nghiệm. Theo ngành người dùng cuối, thị trường được phân khúc thành ô tô và vận tải, thực phẩm và đồ uống, dược phẩm, mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân cũng như các ngành công nghiệp dành cho người dùng cuối khác. Báo cáo cũng bao gồm quy mô thị trường và dự báo cho thị trường ở 15 quốc gia trên các khu vực chính. Đối với mỗi phân khúc, quy mô thị trường và dự báo được thực hiện trên cơ sở khối lượng (triệu lít).

3. Xu hướng thị trường chính

Phân khúc Ô tô và Vận tải thống trị thị trường tiêu thụ

 • Dầu thô và khí đốt tự nhiên đã là nguồn năng lượng chính cho ngành công nghiệp ô tô kể từ nhiều thập kỷ. Do tác động tiêu cực đến môi trường bởi sự gia tăng tiêu thụ dầu thô và khí đốt tự nhiên trên toàn thế giới, cũng như giá dầu thô cao, nhiên liệu sinh học, chẳng hạn như cồn sinh học, được coi là giải pháp thay thế khả thi cho dầu thô và khí đốt tự nhiên làm nhiên liệu cho ô tô, các ngành nghề khác.
 • Ethanol là chất phụ gia rẻ nhất cho xăng với chỉ số octan là 114. Nó giúp giảm chi phí cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng. Thị trường ethanol bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc tiêu thụ nhiên liệu. Ethanol giúp giảm phát thải chất độc trong không khí, carbon monoxide, vật chất dạng hạt, oxit nitơ và hydrocacbon khí thải, bằng cách thay thế chất thơm trong các sản phẩm dầu mỏ.
 • Theo Bộ Dầu mỏ và Khí đốt tự nhiên, Chính phủ Ấn Độ đang đặt mục tiêu tỷ lệ pha trộn nhiên liệu động cơ là E10 (10:90 ethanol: xăng) vào năm 2022 và đưa mục tiêu ethanol E20 đến năm 2023.
 • Các nước châu Âu chủ yếu sử dụng nhiên liệu pha trộn 5% ethanol. Khu vực đang tập trung vào việc giảm phát thải khí cacbonic từ giao thông thông qua pha trộn 10% -20% ethanol dựa trên cơ sở hạ tầng của các nước.
 • Trong kịch bản thị trường hiện tại, Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu ròng xăng dầu để đáp ứng nhu cầu năng lượng trong nước. Khoảng 98% xăng ở Hoa Kỳ có chứa ethanol, điển hình là E10. Nếu ethanol không được sản xuất và tiêu thụ trong nước, mức tiêu thụ xăng dầu ở Hoa Kỳ sẽ cao hơn đáng kể vì giao thông vận tải chiếm khoảng 75% tổng lượng tiêu thụ xăng dầu trong nước.
 • Do đó, tất cả các xu hướng như vậy trên thị trường có khả năng thúc đẩy nhu cầu đối với ethanol cho phân khúc ô tô và vận tải trong giai đoạn dự báo.

Khu vực Bắc Mỹ thống trị thị trường

 • Khu vực Bắc Mỹ thống trị thị phần toàn cầu. Các quy định nghiêm ngặt nhằm giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và nhu cầu gia tăng từ ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đã thúc đẩy nhu cầu về ethanol trong khu vực.
 • Chính phủ ở các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada và Mexico, đã và đang tập trung vào việc giảm thiểu việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và ô nhiễm do chúng gây ra. Về vấn đề này, khu vực này đang sử dụng nhiên liệu pha trộn với ethanol, đây là một trong những yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường ethanol trong khu vực.
 • Hoa Kỳ là quốc gia đứng đầu thế giới về sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu etanol.Poet Biorefining là nhà sản xuất etanol lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tính đến tháng 12 năm 2021, công ty có công suất sản xuất ethanol 2,7 tỷ gallon mỗi năm tại 33 nhà máy ở Trung Tây.
 • Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, công suất sản xuất ethanol nhiên liệu của Hoa Kỳ là 17,5 tỷ gal / y vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, theo báo cáo của 197 nhà sản xuất, tăng 0,2 tỷ gal / y kể từ đầu năm 2020. Do đó, đã tăng năng lực sản xuất, tiêu thụ etanol có khả năng thúc đẩy nhu cầu về rượu etylic.
 • Theo Phòng Mỹ phẩm Mexico (CANIPEC), thị trường mỹ phẩm Mexico đạt giá trị khoảng 7,14 tỷ USD vào năm 2020 và giữ vị trí thứ hai trên thị trường Mỹ Latinh và thứ 10 trên thế giới. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm chăm sóc da cao cấp, cùng với nhu cầu về lối sống tốt hơn, đang thúc đẩy thị trường chăm sóc cá nhân trong nước, tác động tích cực đến nhu cầu về rượu etylic.
 • Do đó, tất cả các xu hướng thị trường như vậy dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu về ethanol trong khu vực trong giai đoạn dự báo.
THỊ-TRƯỜNG-ETHANOL.TĂNG-TRƯỞNG-XU-HƯỚNG-TAC-ĐỘNG-COVID-19

 

 Nguồn tham khảo: https://www.mordorintelligence.com/vi/industry-reports/ethyl-alcohol-market

 

 1. Địa điểm cung cấp cồn Ethanol chất lượng
  Công ty TNHH Khả Doanh là một doanh nghiệp có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Cồn Ethanol. Với chất lượng cao cấp và ổn định, sản phẩm cồn tinh luyện của Khả Doanh được nhiều khách hàng trong nước và quốc tế tín nhiệm, đặc biệt là với các khách hàng trong ngành chế biến thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm,…

Sản phẩm cồn của Công ty TNHH Khả Doanh là một trong số ít sản phẩm cồn Việt Nam đáp ứng được các yêu cầu khắc khe về Chất lượng – Giá cả cho những khách hàng thương hiệu top đầu trong nước và các khách hàng quốc tế khác. Sản phẩm Cồn của Khả Doanh có đầy đủ giấy tờ chứng nhận như: ISO 22000:2018, Hợp chuẩn hợp quy, Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS,…

--------------------

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) uy tín, chất lượng đã được các thương hiệu mỹ phẩm - thực phẩm - dược phẩm hàng đầu kiểm định với giá cả tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

SĐT: 028.3861.8486

Hotline: 0869.899.199 - 0917.72.79.72

Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Khadoanhalcohol@yahoo.com

Website: http://khadoanh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/khadoanhalcohol

Ý kiến bạn đọc