THỊ TRƯỜNG ETHANOL TOÀN CẦU DỰ KIẾN ĐẠT 105.2 TỶ ĐÔ VÀO NĂM 2025
15:27, 13/09/2022

THỊ TRƯỜNG ETHANOL TOÀN CẦU DỰ KIẾN ĐẠT 105.2 TỶ ĐÔ VÀO NĂM 2025

 

1.Dự báo tốc độ tăng trưởng của thị trường Ethanol

Thị trường Ethanol toàn cầu được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ cao nhờ sự gia tăng bền vững nhu cầu từ các ngành công nghiệp nhiên liệu sinh học và thực phẩm và đồ uống. Nhận thức ngày càng tăng của người tiêu dùng về các sản phẩm thân thiện với môi trường và các chính sách hỗ trợ của chính phủ đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường ethanol.

Việc sử dụng ethanol trong các ngành công nghiệp như ô tô, hóa chất, thực phẩm và đồ uống, chăm sóc cá nhân, mỹ phẩm và dược phẩm tiếp tục phát triển. Việc tập trung vào các tiến bộ công nghệ và phát triển nguyên liệu thô chi phí thấp cũng thúc đẩy tăng trưởng.

 

 
THỊ-TRƯỜNG-2

 

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19, thị trường toàn cầu cho Ethanol ước tính đạt 89,7 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022, dự kiến ​​sẽ đạt quy mô điều chỉnh là 105,2 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 6,2% so với kỳ phân tích.

Hoa Kỳ là thị trường khu vực lớn nhất cho Ethanol, chiếm khoảng 45,1% thị phần toàn cầu. Thị trường dự kiến ​​đạt 45,3 tỷ đô la Mỹ vào cuối kỳ phân tích. Trung Quốc dự kiến ​​sẽ dẫn đầu tăng trưởng và trở thành thị trường khu vực phát triển nhanh nhất với tốc độ CAGR là 8,9% trong giai đoạn này.

 

2. Các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng của thị trường Ethanol

Một yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng thị trường ethanol là do ethanol ngày càng trở nên phổ biến như một loại nhiên liệu hoặc phụ gia nhiên liệu trong ngành công nghiệp ô tô. Nhiên liệu ethanol mang lại lợi thế do thải ra carbon monoxide thấp so với động cơ chạy bằng xăng. Việc bổ sung ethanol vào nhiên liệu cũng đang được thúc đẩy bởi khả năng đốt cháy sạch hơn nhiều so với khí đốt tự nhiên, do đó tạo điều kiện giảm lượng khí thải carbon.

Ethanol được sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồ uống có cồn như rượu táo, bia, và rượu vang. Ethanol cũng được sử dụng như một sản phẩm tự nhiên để chiết xuất và cô đặc hương vị và hương thơm trong đồ uống không cồn.

Giá dầu thô tăng vọt và mối quan tâm ngày càng tăng về khí nhà kính dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu về ethanol ở cả các nước phát triển và đang phát triển trong vài năm tới.

Ngoài ra, lệnh cấm MTBE ở một số quốc gia bao gồm cả Hoa Kỳ là một lợi ích khác cho thị trường ethanol.

Nhu cầu về ethanol cũng đang tăng lên từ ngành công nghiệp chế biến thực phẩm ở Mỹ. Việc tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến, đóng gói và đông lạnh và tiêu thụ nhiều đồ uống có cồn đang thúc đẩy nhu cầu về ethanol.

Với những lo ngại về môi trường ngày càng gia tăng và sự cạn kiệt của các nguồn nhiên liệu hóa thạch ảnh hưởng đến nguồn cung cấp nhiên liệu, chính phủ các nước trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Thái Lan đang thúc đẩy việc sử dụng các chất thay thế như nhiên liệu ethanol.

 

Nguồn: Research And Markets

--------------------

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) uy tín, chất lượng đã được các thương hiệu mỹ phẩm - thực phẩm - dược phẩm hàng đầu kiểm định với giá cả tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

SĐT: 028.3861.8486

Hotline: 0869.899.199 - 0917.72.79.72

Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Khadoanhalcohol@yahoo.com

Website: http://khadoanh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/khadoanhalcohol

 

Ý kiến bạn đọc