TRÁCH NHIỆM TRONG CÔNG VIỆC
14:26, 09/03/2023

“Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là một sự bất lương”

Đời thừa – Nam Cao

Tinh thần trách nhiệm trong công việc là một trong những tố chất cần có ở bất cứ nhân viên nào. Bởi đây là một trong những nguyên tắc cơ bản nếu bạn muốn đạt được thành công trong sự nghiệp của mình và phục vụ cho sự nghiệp của tập thể, của công ty phát triển.

Tại sao cẩu thả trong nghề nghiệp là một sự bất lương?

Cẩu thả: là thái độ làm việc hời hợt, làm qua loa, thiếu nghiêm túc, không dành hết tâm huyết cho công việc mà mình đang làm và không quan tâm đến kết quả của công việc sẽ ra sao.

Bất lương: là một từ để chỉ việc làm xấu, trái với lương tâm của một người nào đó. -> cẩu thả trong nghề là một việc làm xấu, trái với đạo đức:

  • Nếu các vỏ can, bao bì đựng hóa chất rồi tái sử dụng và các xe bồn chuyên dụng không đầu tư vệ sinh kỹ càng, làm hời hợt, không phân loại theo mục đích sử dụng: thực phẩm, hóa chất công nghiệp, dược phẩm,... kiểm soát chất lượng qua loa cho đủ quy trình, không đạt tiêu chuẩn vệ sinh của từng chuyên ngành sử dụng -> gây hiện tượng nhiễm chéo mùi, các hóa chất còn tồn đọng có khả năng kết hợp với nhau gây biến tính, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người,..
  • Nếu tài xế không tập trung lái xe sẽ nguy hiểm đến sự an toàn của hành khách trên xe, thiệt hại đến tài sản trên xe và ảnh hưởng đến các phương tiện khác gây tai nạn giao thông.

-> Dù bạn là ai, dù bạn làm bất cứ ngành nghề nào đi nữa, nếu làm việc không có tinh thần trách nhiệm không những làm ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bản thân, của 1 tập thể mà còn gây hậu quả nghiêm trọng đến người khác và xã hội, đây được coi là một việc bất lương, của một người bất lương.

 

Văn hóa TRÁCH NHIỆM tại KHẢ DOANH

Hiểu được trách nhiệm trong công việc là một đức tính vô cùng quan trọng mà Khả Doanh hướng tới và mong muốn có ở nhân viên của mình nên Trách nhiệm là văn hóa số 3 mà chúng tôi đặt ra cho tất cả các thành viên trong công ty:

“ Tôi chịu trách nhiệm về mọi hành động, mọi kết quả trong công việc cũng như trong cuộc sống của mình, không đổ lỗi cho người hay hoàn cảnh khác. Tôi hiểu rõ, muốn có kết quả tốt thì bản thân mình phải tạo ra thói quen đúng, nhân cách đúng”

Trách nhiệm – văn hóa tại Khả Doanh

Trách nhiệm là yếu tố vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng sở hữu. Phẩm chất này được hình thành trong quá trình rèn luyện và nỗ lực cố gắng học hỏi từ những người xung quanh, chúng tôi cam kết và rèn luyện từng thành viên đảm bảo được Trách nhiệm trong công việc cá nhân và tập thể:

  • Tất cả nhân viên Khả Doanh phải ký cam kết chịu trách nhiệm với mọi hành động, mọi kết quả của bản thân đối với công việc được giao.
  • Tất cả nhân viên sau khi ký hợp đồng sẽ được quy đổi 1 phần mức lương cho hạng mục trách nhiệm công việc.
  • Mỗi cá nhân phải hình thành 4 thói quen tốt mỗi năm nhằm đem lại thói quen đúng, lối sống tích cực cho bản thân và tập thể công ty.
  • Làm bài kiểm tra đánh giá năng lực, thái độ làm việc nhân viên mỗi quý.
  • Không trì hoãn công việc và luôn hoàn thành công việc đúng Deadline, có thưởng phạt rõ ràng cho từng deadline cá nhân.
  • Phân chia công việc theo kế hoạch tuần/tháng/quý và làm việc theo kế hoạch đã vạch ra.
  • Cam kết có trách nhiệm với từng khách hàng, từng đơn hàng trước, trong và sau giao dịch.

Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu bạn cần một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lỏng, hóa chất và cồn Ethanol/Alcohol chuyên nghiệp, trách nhiệm nhé.

---------------------

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) và cung cấp Xe bồn – Container bồn uy tín, chất lượng.

SĐT: 028.3861.8486

Hotline: 0869.899.199 - 0917.72.79.72

Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Khadoanhalcohol@yahoo.com

Website: http://khadoanh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/khadoanhalcohol

 

Ý kiến bạn đọc