Văn Hóa số 1 ở Cty Khả Doanh: “ LÒNG BIẾT ƠN”
14:01, 24/12/2020

Trong 5 giá trị văn hóa cốt lõi của Cty chúng tôi, “Biết Ơn” được đặt lên hàng đầu.

Tôi luôn biết ơn mọi người, mọi việc tôi đã gặp gỡ, đã có trong cuộc sống. Tôi luôn thường xuyên thể hiện lòng biết ơn của mình bằng cách luôn nhắc nhở bản thân mình sống yêu thương chân thành và làm điều đúng đắn, lợi ích cho mình - cho người cũng như cho xã hội.”

  • Vậy tại sao ta phải biết ơn ?

Chúng ta biết ơn vì điều đó khiến ta sống hạnh phúc hơn. Biết ơn sẽ giúp chúng ta nhận ra đâu là đủ, không vọng tâm tham lam. Nó là cái nhìn khích lệ, khiến chúng ta nhìn thấy cơ hội trong khó khăn, biến bất hạnh thành lạc quan. Biết ơn khiến ta thấy mình đang sống, được sống và sống có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Lòng biết ơn không chỉ đem lại hạnh phúc cho bản thân người biết ơn, mà còn mang lại hạnh phúc cho tất cả mọi người. Khi phát tâm biết ơn, chúng ta đang khai mở thiện tâm và lòng từ bi. Sự cảm kích khi nhận được lòng biết ơn sẽ tạo nên một chuỗi những việc thiện với tình cảm tốt lành.

  • Hành động : « Hũ Biết ơn »

Đã hơn một tháng, chúng tôi triển khai thực hiện ghi chép, bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với cuộc sống sau 1 ngày làm việc. Lắng tâm lại một phút, để suy nghĩ xem hôm nay mình biết ơn Ai - Điều gì nhất? Chỉ có vậy, mình mới nhận ra mọi người xung quanh mình dễ thương hơn, đáng yêu hơn  mình nghĩ trước kia nhiều, rồi thì cũng bớt đi những phiền não do những va chạm nhỏ nhặt trong lúc làm việc… Sống chậm lại một chút để kịp biết ơn mọi người, bạn sẽ thấy cuộc đời này đáng sống biết bao, những tưởng tâm hồn mình đã khép lại vì cơm-áo-gạo-tiền, những tưởng mình chỉ có thể yêu thương gia đình người thân mình thôi, nhưng hành động biết ơn như chiếc chìa khóa mở cho góc khuất thiện lành trong tâm hồn mình được nhân rộng và bay bổng hơn…

XIN CÁM ƠN MỌI NGƯỜI, XIN CÁM ƠN CUỘC SỐNG

Ý kiến bạn đọc