3 ĐIỀU LƯU Ý KHI MUA CỒN (ALCOHOL- ETHANOL)
10:25, 28/10/2022

3 ĐIỀU LƯU Ý KHI MUA CỒN (ALCOHOL- ETHANOL)

 

1/ Xuất xứ- nguồn gốc: 

Hiện trên thị trường Việt Nam chỉ có duy nhất một loại Cồn Ethanol (C2H5OH) được sản xuất trong nước có nguồn gốc từ Mật rĩ, tinh bột sắn, gạo hoặc ngũ cốc khác như bắp.
Bạn cần phải biết rõ nguồn gốc xuất xứ của cồn  để bước đầu không nhầm lẫn với 
CồnMethanol (CH3OH) được nhập khẩu từ nước ngoài, chiết xuất từ dầu mỏ, chỉ để sử dụng làm dung môi, không được phép sử dụng  trong ngành y tế, sát trùng, hay sản xuất  Hóa dược- Thực Phẩm.

ethy-methy_1

2/ Hàm lượng tạp chất- độ cồn:


Tùy theo hàm lượng cồn và hàm lượng tạp chất có trong cồn mà cồn được phân biệt thành cồn công nghiệp cồn tinh luyện, được phép sử dụng trong sản xuất Hóa Dược -Thực Phẩm hay chỉ đủ chuẩn làm cồn sát trùng.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng gọi là cồn tạp được nhà cung cấp trộn lẫn giữa Ethanol và Methanol nhằm gia tăng giá trị lợi nhuận vì Methanol có giá thành rất thấp sao với Ethanol. Bằng cảm quan mắt thường hoặc chĩ bằng thước đo độ thủ công, bạn không thể phân biệt đâu là cồn nguyên chất và đâu là cồn pha tạp. Chỉ bằng phân tích hóa học chạy máy Sắc ký khí, phân tích hàm lượng Methanol có trong cồn là bao nhiêu ppm (mg/1 lit 100 độ cồn), bạn mới có thể biết chính xác sản phẩm cồn bạn đang mua là cồn nguyên chất hay cồn tạp.

http://mghoahong.hoankiem.edu.vn/upload/29330/fck/files/048074CB-3579-417F-B86D-38F3B3FB085F.jpeg

3/ Hệ thống chứng chỉ chất lượng:


Căn cứ vào hệ thống chứng chỉ chất lượng cùng thời gian thành lập doanh nghiệp cũng như tham khảo vốn điều lệ của Nhà Cung Cấp, bạn có thể phân biệt Qui Mô giữa các nhà cung cấp cồn và theo đó có thể tạm yên tâm phần nào về sản phẩm bạn đang mua mà không cần phải thông qua kiểm nghiệm của bên thứ ba.

 

HCHQ

 

Nếu bạn cần cồn Thực phẩm hoặc dược mỹ phẩm, bắt buộc nhà cung cấp phải có chứng chỉ An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm hoặc ISO 22000:2018 để đảm bảo cồn bạn mua không bị nhiễm khuẩn trong quá trình lưu kho, sang chiết. Bạn cần đánh giá thực tế kho bãi của Nhà Cung cấp đó cùng nhật ký ghi chép trên hệ thống ISO để phân biệt đâu là nhà Cung Cấp Cồn thật sự và đâu là những Cty bán buôn hóa chất nhỏ lẻ. Chí ít bạn cũng cần có hình ảnh thực tế nhà xưởng, kho bãi để đánh giá mức độ an toàn vệ sinh.

 

ISO22000.2018

 

Nếu bạn cần cồn sát trùng, bạn cần các nhà cung cấp phải có chứng chỉ quản lý chất lượng ISO 9001:2015  cùng Nhật ký ghi chép để có thể kiểm soát các rủi ro trong quá trình xuất nhập kho, không  bị nhầm lẫn giữa cồn Ethanol và Methanol nếu đó là Cty buôn bán hóa chất.

 

ISO9001

 

Cách tối ưu để yên tâm nhất khi lựa chọn nhà cung cấp, bạn nên lựa chọn cty nào chỉ sản xuất và bán buôn duy nhất 1 sản phẩm là cồn Ethanol mà thôi. Khi CHUYÊN về 1 sản phẩm thì luôn là tối ưu nhất so với đa sản phẩm.

 

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) uy tín, chất lượng đã được các thương hiệu mỹ phẩm - thực phẩm - dược phẩm hàng đầu kiểm định với giá cả tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

SĐT: 028.3861.8486

Hotline: 0869.899.199 - 0917.72.79.72

Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Khadoanhalcohol@yahoo.com

Website: http://khadoanh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/khadoanhalcohol

 

Ý kiến bạn đọc