CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI NƯỚC HOA
07:50, 19/02/2021

     Với nhiều người, xác định được nồng độ tinh dầu có trong một chai nước hoa là bạn đã đi được một nửa đường trong việc chọn cho mình mùi hương hoàn hảo. Nếu nồng độ quá nhẹ, hương thơm sẽ bay nhanh. Ngược lại, nếu nồng độ quá mạnh, mùi hương sẽ rất nồng nặc và đem lại cảm giác khó chịu cho bạn và người xung quanh.

     Để tạo ra được mùi hương của nước hoa, các nhà sản xuất sẽ trộn các loại tinh dầu tự nhiên và nhân tạo cùng với Ethanol. Điều này sẽ làm cân bằng mùi hương và làm loãng tinh dầu để tạo ra được mùi hương trên da bạn. Ethanol đóng vai trò quan trọng không kém các tinh dầu vì chúng kiểm soát nồng độ và thời gian kéo dài của mùi hương.

     Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn biết được nồng độ của tinh dầu cũng như nồng độ Ethanol, từ đó giúp bạn chọn lựa được loại nước hoa phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

  1. Perfume/ Parfum/ Extrait de Parfum

Chúng có nồng độ mùi hương cao nhất trong tất cả các loại với 15-30% tinh dầu. Với lượng tinh dầu này, chúng không chỉ là đắt nhất trong các dòng nước hoa mà mùi hương của chúng cũng vừa đủ mạnh để khiến chúng có thể kéo dài trong cả một ngày dài.

 Loại nước hoa này thường được khuyên dùng cho những người da nhạy cảm vì chúng chứa ít ethanol hơn các loại khác.

  1. Eau de Perfume / Eau de Parfum (EDP)

Dù EDP có chứa lượng Ethanol và nước nhiều hơn trong thành phần, song chúng vẫn có nồng độ tinh dầu khá cao. Mùi hương có thể kéo dài trong 6 - 8 giờ mà không quá mạnh để khiến cho những người xung quanh bạn đau đầu. Đây là loại được bán khá phổ biến trong các trung tâm thương mại.

Dù lượng ethanol trong EDP có cao hơn so với loại Perfume, nhưng chúng vẫn được khuyên dùng cho những người có da nhạy cảm.

  1. Eau de Toilette (EDT)

EDT có nồng độ tinh dầu ít hơn, dao động từ 5 - 15%. Với lượng cồn cao và lượng tinh dầu ít, EDT bay hơi khá nhanh với mùi hương chỉ kéo dài từ 2- 4 giờ và giá thành của EDT thường rẻ hơn so với EDP. Mùi hương của EDT thường hay xuất hiện trở lại sau khi chúng được tiếp xúc với nước. Hãy để ý mùi hương của EDT phảng phất trở lại sau khi bạn rửa tay với nước hoặc đi bộ dưới mưa.

  1. Eau de Cologne

Cologne là từ được dùng chung cho các mùi hương dùng cho nam giới tại Bắc Mỹ, tuy nhiên thật ra Eau de Cologne là một từ được dùng để chỉ nồng độ tinh dầu rất thấp, thường từ 2 - 4%. Mùi hương của eau de cologne thường có nhiều ethanol hơn các loại trên và chỉ kéo dài trong 2 tiếng.

Loại nước hoa này phù hợp để xịt làm sảng khoái nhưng không phù hợp để dùng cả ngày.

  1. Eau Fraiche

Giống Eau de Cologne, Eau Fraiche cũng chứa lượng tinh dầu rất ít, thường chỉ từ 1-3%. Thành phần chính của eau fraiche là nước và mùi hương của chúng kéo dài đến khoảng 1 giờ.

 

Nước-hoa-2
 

 

Nguồn: www.naturalperfumeco.com/blog/how-to-distinguish-between-different-perfume-types

--------------------

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) uy tín, chất lượng đã được các thương hiệu mỹ phẩm - thực phẩm - dược phẩm hàng đầu kiểm định với giá cả tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

SĐT: 028.3861.8486

Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Khadoanhalcohol@yahoo.com

Website:  http://khadoanh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/khadoanhalcohol

Ý kiến bạn đọc