MẸO GIẶT GIÀY BẰNG CỒN SẠCH NHANH, TRẮNG SÁNG
09:03, 03/03/2023

Hiện nay, thay vì sử dụng quá nhiều hoá chất tẩy rửa, giặt giày bằng cồn là cách vệ sinh giày rất được nhiều người ưa chuộng vì nguyên liệu quen thuộc, dễ mua, dễ thực hiện và hiệu quả nhanh chóng.

1. Những chất liệu giày có thể giặt bằng cồn

Cồn là một nguyên liệu quen thuộc trong các ứng dụng tẩy rửa vết bẩn. Vốn đặc tính tẩy rửa cao, nên khi giặt giày bằng cồn bạn cần cẩn thận với chất liệu đôi giày của mình đang sở hữu:

  • Đối với giầy da lộn, lụa,...bạn không nên áp dụng cách này, vì cồn sẽ làm khô, xơ phần nỉ da khiến giày trở nên kém mượt, khô, phai màu và trông mất thẩm mỹ.
  • Với một đôi giày vải: những vết bẩn, bùn đất dính dễ dàng được cồn đánh bay một cách nhanh chóng.

2. Ưu điểm của cách giặt giày bằng cồn

Việc vệ sinh, giặt giày bằng bột giặt thường xuyên sẽ khiến tuổi thọ của đôi giày bị giảm đi rất nhiều. Trong khi những chai giặt, rửa giày vải chuyên dụng có chi phí cao -> cồn với nhiều ưu điểm trở thành nguyên liệu vệ sinh giày hiệu quả như:

  • Làm sạch nhanh chóng: Chỉ với 1 ít cồn cho lên giày bạn đã có thể đánh bay được hầu hết các vết bẩn trên giày và đế giày.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức: dễ dàng mua cồn ở thị trường với giá tương đối rẻ, việc giặt giày bằng cồn cũng đơn giản nên đây là một lợi thế và được nhiều người ưa chuộng.
  • Thời gian khô nhanh: với cách giặt giày truyền thống, bạn sẽ mất một ngày, hoặc 3, 4 ngày vào mùa mưa để phơi khô giày và kèm theo những mùi khó chịu -> vệ sinh giày bằng cồn chỉ mất 10 đến 30 phút giày sẽ được khô ngay.

Mẹo giặt giày bằng cồn sạch nhanh, sáng bóng

3. Hướng dẫn cách giặt giày bằng cồn tại nhà

Bước 1: Loại bỏ bụi bẩn

Sử dụng bàn chải hoặc khăn ẩm để lau sạch các vết bẩn trên giày và đất cát bám dưới đế giày.

Bước 2: Vệ sinh giày bằng cồn

Dùng khăn hoặc bàn chải đã thấm cồn chà lên các vết bẩn, vì cồn rất dễ bay hơi nên cần thực hiện thao tác nhanh và thấm cồn thường xuyên để không bị khô vị trí đó.

Bước 3: Lau khô bằng khăn

Sau khi dùng cồn làm sạch các vết bẩn, dùng khăn khô lau mạnh ở các vị trí thấm nước để làm khô phần nào, chỉ thời gian ngắn sau giày sẽ khô hẳn vì cồn rất nhanh bay hơi.

Bước 4: Phơi khô giày

Không cần phơi giày ngoài nắng, chỉ cần treo giày ở chỗ mát, có gió khoảng 15-20 phút là đã khô rồi.

4. Lưu ý khi giặt giày bằng cồn

- Không phải loại giày nào cũng có thể dùng cồn để vệ sinh, chỉ nên dùng cho giày vải. 

- Việc vệ sinh giày chỉ nên trong từ 1-2 lần/ tuần.

- Không nên sấy giày ở nhiệt độ cao, chỉ nên phơi khô ngoài trời, nơi râm mát.

- Chỉ nên chọn loại cồn nhẹ để tránh việc cồn sẽ làm bay màu đôi giày của bạn.

- Nên lựa chọn cơ sở bán cồn uy tín, tránh mua phải cồn dởm giá rẻ gây hư hại đến tài sản và nguy hiểm đến sức khỏe khi hít hoặc dính vào cơ thể.

Cồn ethanol tại kho Khả Doanh

-> Bạn có thể lựa chọn Khả Doanh – một trong những đơn vị TOP đầu sản xuất Cồn ( Ethanol/ Alcohol) với chi phí tốt, đảm bảo chất lượng cồn cung cấp cho các ngành dược phẩm, hóa chất, y tế, mỹ phẩm hàng đầu hiện nay.

Theo https://www.cleanipedia.com/

---------------------

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) và cho thuê xe Bồn – Container uy tín, chất lượng với giá cả tốt nhất thị trường.

SĐT: 028.3861.8486

Hotline: 0869.899.199 - 0917.72.79.72

Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Khadoanhalcohol@yahoo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khadoanhalcohol

Ý kiến bạn đọc