MẸO LÀM NƯỚC RỬA TAY TỪ CỒN VÀ LÔ HỘI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
08:16, 16/04/2021

MẸO LÀM NƯỚC RỬA TAY TỪ CỒN VÀ LÔ HỘI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng và gây nên nỗi ám ảnh kinh hoàng trên toàn thế giới. Việc giữ cho đôi tay mình thật sạch sẽ khỏi virus gây bệnh là điều mà tất cả các chuyên gia đều khuyến cáo.

Lẽ dĩ nhiên, sự lựa chọn tốt nhất là bạn rửa mọi ngóc ngách của tay mình bằng xà phòng và nước trong vòng ít nhất 20 giây, nhưng không phải lúc nào xà phòng và nước cũng có sẵn. Lúc này, một chai rửa tay khô luôn là giải pháp thay thế hữu hiệu tiếp theo. Vì tính tiện lợi của nó, ai cũng nên có cho mình một chai nước rửa tay bên cạnh!

1_4

LÀM NƯỚC RỬA TAY TỪ CỒN VÀ LÔ HỘI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO ?

Hôm nay, Khả Doanh sẽ mách bạn cách làm nước rửa tay khô tại nhà theo đúng chuẩn chuyên gia nhé!

Nguyên liệu cần có rất đơn giản:

  • Hai phần cồn Isopropyl hoặc Ethanol (nồng độ cồn 96%)
  • Một phần gel lô hội
  • Một vài giọt tinh dầu, bạn có thể sử dụng tinh dầu trà, tinh dầu hoa lavender, khuynh diệp hoặc có thể sử dụng nước chanh thay thế để tạo mùi thơm.

Chìa khóa để tạo ra nước rửa tay khô chính là bám vào tỉ lệ 2:1 của cồn và lô hội, điều này sẽ giữ cho nồng độ cồn đạt 60% – là nồng độ tối thiểu để tiêu diệt hầu hết các tác nhân gây bệnh.

2_4

 

Cách thực hiện:

Để làm nước rửa tay khô, đầu tiên bạn cần phải đảm bảo không gian chế biến của mình thật sạch sẽ. Và nhớ kỹ, phải rửa các dụng cụ và tay sạch sẽ trước khi thực hiện.

Các bước làm nước rửa tay khô rất đơn giản: Trộn đều các nguyên liệu trên bằng máy đánh trứng. Sau đó đổ gel vào một cái chai rỗng có vòi xịt. Là chúng ta đã có một chai nước rửa tay nhà làm rồi.

3_3

Những điều cần lưu ý khi pha chế và sử dụng

  • Nguyên liệu phải sạch, bạn cần đảm bảo rằng cồn của mình chưa bị pha loãng.
  • Không chạm tay vào hỗn hợp cho đến khi nó sẵn sàng để sử dụng
  • Khi thành phần và tỉ lệ không phù hợp, sẽ dẫn đến việc thiếu hiệu quả khi sát khuẩn. Đôi khi nước rửa tay có thể gây kích ứng da, chấn thương hoặc bỏng
  • Chất khử trùng tay tại nhà cũng không được khuyến khích sử dụng cho trẻ em vì trẻ em có nguy cơ bị chấn thương cao hơn nếu sử dụng nước rửa tay không đúng cách
  • Nếu bàn tay của bạn bẩn và nhầy nhụa, hãy chọn rửa tay bằng xà phòng và nước thay vì gel rửa tay

Mẹo rửa tay hiệu quả bằng nước rửa tay khô

Xịt nước rửa tay vào lòng bàn tay. Chà kỹ bàn tay của bạn với nhau, hãy chắc chắn rằng gel rửa tay đã bao phủ hai bàn tay và toàn bộ các ngón tay của bạn. Tiếp tục chà xát từ 30 đến 60 giây cho đến khi tay của bạn khô. Có thể mất đến 60 giây hoặc đôi khi lâu hơn để nước rửa tay có thể tiêu diệt tất cả vi trùng.

Trên đây là mẹo làm nước rửa tay khô đơn giản tại nhà và những điều cần lưu ý khi sử dụng. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn!

Nguồn tham khảo: YouMed

-------------------------------------------------------------

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) uy tín, chất lượng đã được các thương hiệu mỹ phẩm - thực phẩm - dược phẩm hàng đầu kiểm định với giá cả tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

SĐT: 028.3861.8486

Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Khadoanhalcohol@yahoo.com

Website:  http://khadoanh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/khadoanhalcohol

Ý kiến bạn đọc