PHÂN BIỆT ETHANOL VÀ METHANOL
13:37, 07/12/2020

Ethanol và Methanol khác nhau như thế nào?

Methanol (CH3OH) là loại cồn đơn giản nhất. Khi tiêu hoá có thể gây mù màu và chết chóc, dù chỉ là lượng nhỏ nhất. Methanol được điều chế từ việc đốt củi trong điều kiện thiếu không khí, vì thế mà Methanol thường được gọi là “cồn gỗ.” Trong công nghiệp, methanol được điều chế từ phản ứng CO2 + H2 khi có sự có mặt của xúc tác. Hằng năm, nước Mỹ sản xuất hơn 2 triệu ga-lông methanol, được dùng để làm dung môi.

Ethanol (CH3CH2OH) là rượu được lên men từ gạo hoặc trái cây. Trong công nghiệp, ethanol được điều chế từ phản ứng axit-xúc tác hydrat với etylen. Hằng năm, nước Mỹ sản xuất ra khoảng 5 tấn gal-lông ethanol. Loại cồn được dùng trong thực phẩm thường được đánh thuế rất cao bởi các nhà nước. Để tránh bị đánh thuế, ethanol công nghiệp thường được pha với một ít loại hỗn hợp độc (như methanol) nhằm lọt vào loại không được dùng cho thực phẩm. Hỗn hợp sau cùng này còn được gọi là “cồn biến chất.”

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) uy tín, chất lượng đã được các thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu kiểm di với giá cả tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

SDT: 028.38618486 - Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

 

Ý kiến bạn đọc