PHÂN BIỆT GIẤY CHỨNG NHẬN ISO 22000 VÀ CHỨNG NHẬN VSATTP
09:25, 29/09/2022

PHÂN BIỆT GIẤY CHỨNG NHẬN ISO 22000 VÀ CHỨNG NHẬN VSATTP

1. Điểm giống nhau của Chứng nhận ISO 22000 và Giấy chứng nhận VSATTP

Nhìn chung, giấy chứng nhận VSATTP và chứng nhận ISO 22000 có những điểm tương đồng nhưmột trong những điều kiện với các cơ sở muốn hoạt động kinh doanh lĩnh vực, ngành nghề cung ứng thực phẩm. Đây là loại giấy chứng nhận liên quan đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, khẳng định cơ sở đủ điều kiện theo quy định và có hiệu lực sử dụng trong vòng 3 năm.

2. Những điểm khác nhau của Chứng nhận ISO 22000 và Giấy chứng nhận VSATTP

Điểm khác đầu tiên sẽ là đối tượng và mục đích xin cấp. Chứng nhận ISO 22000 sẽ thường được các doanh nghiệp có kế hoạch, có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài, muốn tăng lợi thế thương hiệu, cạnh tranh và xây dựng một hệ thống về quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Còn các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm cho thị trường trong nước hoặc quy mô nhỏ sẽ thường ưu tiên cho Giấy phép VSATTP hơn.

Thứ hai về Cơ quan cấp, Giấy chứng nhận ISO 22000 sẽ do các Tổ chức được Bộ Khoa học và công nghệ cấp phép và quản lý. Các tổ chức này phải đạt đủ những điều kiện mà Bộ Khoa học và công nghệ quy định, được đánh giá định kì. Còn về Giấy phép VSATTP, một trong các cơ quan sau sẽ cấp phép như Bộ Công thương, Chi cục ATVSTP, Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thuỷ sản.

Thứ ba về lợi ích thì tổ chức, doanh nghiệp được Cấp chứng nhận ISO 22000 sẽ chủ động kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, cung ứng. Có thể sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên nhờ áp dụng tiêu chuẩn ISO về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Chứng nhận ISO 22000 sẽ giúp tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ và hạn chế các trường hợp khiếu nại về vệ sinh an toàn thực phẩm, do ISO 22000 được xây dựng trên những tiêu chuẩn và hệ thống quản lý chặt chẽ. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp có Giấy chứng nhận VSATTP sẽ đáp ứng được yêu cầu pháp lý cơ bản khi hoạt động kinh doanh ngành nghề cung ứng thực phẩm theo quy định của nhà nước.

ISO-22000-va-CN-VSATTP

Điểm khác nhau thứ tư là phạm vi áp dụng của ISO 22000 và Giấy CN VSATTP. Nếu Giấy phép VSATTP chỉ được áp dụng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, thì Chứng nhận ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế, được nhiều quốc gia công nhận.

3. Có chứng chỉ ISO 22000 sẽ không cần Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm ?

Thực tế tại Việt Nam, giấy chứng nhận VSATTP là điều kiện, còn giấy chứng nhận ISO 22000 là chọn lựa. Để có thể kinh doanh, sản xuất ngành cung ứng thực phẩm bạn bắt buộc phải có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cân nhắc chọn lựa thay thế qui mô hơn về kinh phí và phạm vi áp dụng bằng chứng nhận ISO 22000. Nói cách khác, chứng nhận ISO 22000 là chứng nhận cho toàn bộ hệ thống quản lý kiểm soát chất lượng sản xuất thành phẩm đã bao gồm chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ không thể thay thế cho Chứng nhận ISO 22000 trong một số trường hợp vì có sự khác nhau về hệ thống quản lý và phạm vi áp dụng lãnh thổ.

 

4. Cồn Ethanol đạt chuẩn ISO 22000:2018 về hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm

Bạn đang tìm một địa chỉ bán Cồn thực phẩm, cồn y tế, cồn dược phẩm,… chất lượng, uy tín và sản phẩm đạt chuẩn? Hãy đến ngay với Khả Doanh để có được sản phẩm cồn được điều chế, sản xuất theo đúng quy chuẩn QCVN 6-3:2010/BYT, Tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam V đảm bảo an toàn và không có pha lẫn tạp chất.

Sản phẩm của công ty có đầy đủ giấy tờ chứng nhận như: ISO 22000:2018 về hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, Hợp chuẩn hợp quy, CFS,… Đến với Khả Doanh bạn sẽ có được sản phẩm Cồn Ethanol chất lượng, giá cả hợp lý. Đồng thời hợp tác với Khả Doanh các bạn còn sẽ nhận được chất lượng phục vụ tuyệt vời, giao hàng nhanh chóng, số lượng lớn theo yêu cầu.

 

--------------------

Địa chỉ cung cấp Cồn (Ethanol/Alcohol) uy tín, chất lượng đã được các thương hiệu mỹ phẩm - thực phẩm - dược phẩm hàng đầu kiểm định với giá cả tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KHẢ DOANH

SĐT: 028.3861.8486

Hotline: 0869.899.199 - 0917.72.79.72

Email: Kinhdoanh@khadoanh.com.vn

Khadoanhalcohol@yahoo.com

Website: http://khadoanh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/khadoanhalcohol

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc