Tin thị trường

13/09/2023

Môi trường Logistics được đánh giá ngày càng trở nên năng động, phức tạp và không ổn định. Cạnh tranh ngày một gia tăng ở hầu hết các thị trường và gay gắt hơn trước rất nhiều. Vòng đời sản phẩm ngày một ngắn đi và điều kiện kinh doanh thì luôn thay đổi. Tất cả những yếu tố này buộc các công ty phải thay đổi chiến lược kinh doanh của mình.

23/08/2023
Biến đổi khí hậu với biểu hiện của sự nóng lên toàn cầu và mực nước biển dâng đã tạo nên các hiện tượng thời tiết cực đoan hiện nay. Đây là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ XXI vì biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái, tài nguyên môi trường và cuộc sống của con người
08/08/2023

Tín chỉ Carbon (tiếng Anh: Carbon Credit) được thiết lập như một cơ chế định hướng thị trường để làm giảm lượng khí thải các-bon trên toàn thế giới. Các quốc gia hoặc doanh nghiệp có thể mua bán tín chỉ các-bon để thu tiền hoặc tránh bị phạt.

Dự kiến trong tương lai, mỗi năm Việt Nam sẽ có khoảng 10,8 triệu tín chỉ carbon tự nguyện được cung cấp, đi kèm với nhu cầu trao đổi, mua bán lớn. Việc hình thành thị trường carbon giúp nước ta nắm bắt được những cơ hội trong giảm phát thải carbon một cách hiệu quả, tăng khả năng tương thích với các cơ chế định giá carbon quốc tế.

01/08/2023

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người và hệ sinh thái tự nhiên. Nhất là khi dân số ngày càng tăng nhanh, kéo theo tài nguyên nước càng cạn kiệt và ô nhiễm với tốc độ nhanh hơn. Dù chưa tìm được “đường tắt” để ngăn chặn tình trạng này, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể hành động bảo vệ nguồn nước sạch mỗi ngày bằng những hành động rất nhỏ và cùng nhau tuyên truyền đến cộng đồng về ô nhiễm môi trường nước.

22/07/2023
Hiện nay, rác thải nhựa là một vấn đề nghiêm trọng đang đặt ra trong xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác "rác thải nhựa" là gì. Rác thải nhựa là các vật liệu không phân hủy được trong nhiều môi trường, bao gồm chai lọ, túi nilon và đồ chơi cũ. Chúng gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe của con người, môi trường, đặc biệt là đại dương. Vì vậy, việc giảm thiểu rác thải nhựa trên toàn cầu đang được cả xã hội quan tâm
11/07/2023

Chiều 3-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, TPHCM sẽ triển khai xây dựng hàng loạt trung tâm logistics.

Theo đó, từ nay đến năm 2025, TPHCM triển khai xây dựng trung tâm logistics Khu Công nghệ cao thành phố Thủ Đức; lập quy hoạch phân các khu trung tâm logistics tại Cát Lái, Long Bình, Linh Trung, Củ Chi, Hiệp Phước, Tân Kiên. Ngoài các vị trí trên, TPHCM cũng kêu gọi đầu tư 4 vị trí dự án trung tâm logistics khác.

20/06/2023

So sánh xe tải là sự phân tích các đặc điểm của từng dòng xe nhằm đối chiếu với một sản phẩm cùng phân khúc để biết được sự khác nhau và giống nhau của: thông số kỹ thuật, nội thất, ngoại thất, trang bị tiện nghi… giúp hình dung được nhu cầu vận chuyển thực sự của mỗi doanh nghiệp vận tải nói chung và cho từng cá nhân sử dụng xe tải nói riêng.

Với nhu cầu vận tải đường bộ ngày càng tăng như hiện nay, các thương hiệu chuyên sản xuất xe tải, đã và đang cho ra mắt những sản phẩm xe tải chất lượng ngày càng cao, phù hợp với nhu cầu vận chuyển của khách hàng. Nhất là các đơn vị vận tải chuyên nghiệp cũng có thêm lựa chọn nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của công ty và đem tới cho các khách hàng sử dụng dịch vụ luôn được đảm bảo và chất lượng nhất.

27/05/2023

Hiện nay, trên thị trường đang tràn lan các loại cồn y tế, cồn ethanol công nghiệp pha methanol với giá thành rẻ, nhưng lại gây ngộ độc, nguy hiểm cho người sử dụng nhưng lại không hề có tác dụng sát khuẩn, không được bộ y tế công nhận sử dụng và cho phép ngay cả với mục đích dùng ngoài da. Chưa kể đến nhiều ca ngộ độc cồn chứa Methanol từ đầu năm 2023 đến nay do người dân uống phải rượu chứa Methanol hoặc hít phải Methanol gây nguy hiểm đến tính mạng và có những trường hợp tử vong thương tâm.

24/05/2023

Ngày 18/2, tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Lễ triển khai thi công Dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp tuyến luồng Cái Mép - Thị Vải từ phao số “0” vào khu bến cảng container Cái Mép.

Dự án được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 với tổng mức đầu tư hơn 1.414 tỷ đồng. Dự án được triển khai thi công trong tháng 2/2023 và dự kiến hoàn thành năm 2025.