Tin thị trường

22/07/2023
Hiện nay, rác thải nhựa là một vấn đề nghiêm trọng đang đặt ra trong xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác "rác thải nhựa" là gì. Rác thải nhựa là các vật liệu không phân hủy được trong nhiều môi trường, bao gồm chai lọ, túi nilon và đồ chơi cũ. Chúng gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe của con người, môi trường, đặc biệt là đại dương. Vì vậy, việc giảm thiểu rác thải nhựa trên toàn cầu đang được cả xã hội quan tâm
11/07/2023

Chiều 3-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, TPHCM sẽ triển khai xây dựng hàng loạt trung tâm logistics.

Theo đó, từ nay đến năm 2025, TPHCM triển khai xây dựng trung tâm logistics Khu Công nghệ cao thành phố Thủ Đức; lập quy hoạch phân các khu trung tâm logistics tại Cát Lái, Long Bình, Linh Trung, Củ Chi, Hiệp Phước, Tân Kiên. Ngoài các vị trí trên, TPHCM cũng kêu gọi đầu tư 4 vị trí dự án trung tâm logistics khác.

20/06/2023

So sánh xe tải là sự phân tích các đặc điểm của từng dòng xe nhằm đối chiếu với một sản phẩm cùng phân khúc để biết được sự khác nhau và giống nhau của: thông số kỹ thuật, nội thất, ngoại thất, trang bị tiện nghi… giúp hình dung được nhu cầu vận chuyển thực sự của mỗi doanh nghiệp vận tải nói chung và cho từng cá nhân sử dụng xe tải nói riêng.

Với nhu cầu vận tải đường bộ ngày càng tăng như hiện nay, các thương hiệu chuyên sản xuất xe tải, đã và đang cho ra mắt những sản phẩm xe tải chất lượng ngày càng cao, phù hợp với nhu cầu vận chuyển của khách hàng. Nhất là các đơn vị vận tải chuyên nghiệp cũng có thêm lựa chọn nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của công ty và đem tới cho các khách hàng sử dụng dịch vụ luôn được đảm bảo và chất lượng nhất.

27/05/2023

Hiện nay, trên thị trường đang tràn lan các loại cồn y tế, cồn ethanol công nghiệp pha methanol với giá thành rẻ, nhưng lại gây ngộ độc, nguy hiểm cho người sử dụng nhưng lại không hề có tác dụng sát khuẩn, không được bộ y tế công nhận sử dụng và cho phép ngay cả với mục đích dùng ngoài da. Chưa kể đến nhiều ca ngộ độc cồn chứa Methanol từ đầu năm 2023 đến nay do người dân uống phải rượu chứa Methanol hoặc hít phải Methanol gây nguy hiểm đến tính mạng và có những trường hợp tử vong thương tâm.

24/05/2023

Ngày 18/2, tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Lễ triển khai thi công Dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp tuyến luồng Cái Mép - Thị Vải từ phao số “0” vào khu bến cảng container Cái Mép.

Dự án được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 với tổng mức đầu tư hơn 1.414 tỷ đồng. Dự án được triển khai thi công trong tháng 2/2023 và dự kiến hoàn thành năm 2025.

15/05/2023

Giá đường lập đỉnh trong 12 năm trở lại đây khiến một loại nông sản của Việt Nam bắt đầu bước vào đà tăng và dự báo sẽ còn duy trì trong thời gian tới.

Các chuyên gia lo ngại rằng giá dầu tăng cao gần đây có thể thúc đẩy các nhà máy Brazil và Ấn Độ chuyển hướng trồng mía nhiều hơn sang sản xuất ethanol. Các nhà máy xay xát ở những quốc gia này có thể quyết định sản xuất nhiều đường hơn hay nhiên liệu sinh học hơn, tùy thuộc vào điều gì hấp dẫn hơn ở hiện tại.

25/04/2023

Hiện nay, tình trạng ngộ độc Rượu chứa Methanol có chiều hướng gia tăng rất nhiều, từ đầu năm 2023 đến nay đã có rất nhiều các trường hợp được bệnh viện tại Hà Nội và TP HCM ghi nhận các ca nhiễm độc Methanol nặng đến tử vong, thị trường cũng tràn ngập những loại rượu  mang mác nhà làm, rượu nguyên chất nhưng lại bị pha tạp từ Methanol.

Tại TP HCM ghi nhận cuối tháng 3 vừa qua hai người đàn ông uống rượu chuối hột ngâm, sau đó nôn ói, mệt, vào viện một người tử vong, bác sĩ chẩn đoán ngộ độc methanol.

24/04/2023

Sở Y tế TP HCM xem xét kích hoạt trở lại “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ”, trong bối cảnh số ca nhiễm tăng, miễn dịch cộng đồng giảm và xuất hiện biến chủng mới.

17/04/2023

Việt Nam lọt top 10 thị trường logistics mới nổi trên thế giới, đứng thứ 4 Đông Nam Á, theo bảng xếp hạng thường niên của Agility năm 2023.