Tin chuyên ngành

25/03/2024
Lốp xe có màu đen do một chất gọi là “muội than”, được sử dụng để gia tăng sức mạnh và độ bền của lốp.
27/02/2024

Chất khử trùng tay hoạt động bằng cách hòa tan màng tế bào của vi khuẩn và sau đó làm biến tính các protein cần thiết cho sự sống của vi khuẩn.

21/12/2023

Bạn đã biết đến Cồn với nhiều công dụng như để sát khuẩn trong ngành y tế, cồn là thành phần chính có trong một số đồ uống, và cồn với công dụng lưu giữ hương thơm trong ngành mỹ phẩm... Tuy vậy, Cồn (ethanol) còn biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời hơn nữa trong việc vệ sinh, làm sạch các vết bẩn trong ngôi nhà của bạn cho dịp cuối năm, Tết đến xuân về.

20/12/2023

Dầu động cơ rất quan trọng đối với động cơ ô tô vì nó bôi trơn động cơ và các bộ phận của động cơ, giảm ma sát giữa các bộ phận kim loại và giúp giữ cho các bộ phận chuyển động của động cơ luôn mát mẻ. Ngoài ra, dầu động cơ còn làm giảm cặn bám có hại và làm sạch động cơ. Tuy nhiên, dầu động cơ bị hỏng theo thời gian và kém hiệu quả nên phải thay dầu thường xuyên.

05/12/2023

Ngày nay, dầu thực vật (hay còn gọi là dầu ăn) được người tiêu dùng ưu chuộng bởi nhiều lợi ích cho sức khỏe cho con người. Điều này làm cho nhu cầu về dầu thực vật, dầu ăn liên tục tăng trưởng hằng năm. Song song đó là các doanh nghiệp liên tục đưa ra nhiều sản phẩm mới để đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường cũng như của người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh tốt, ngoài chất lượng của sản phẩm cũng cần đòi hỏi các doanh nghiệp phải tối ưu tốt các loại chi phí, trong đó có chi phí về vận chuyển dầu thực vật hay dầu ăn.

05/12/2023

Hầu hết rượu/ bia chúng ta uống vào đều được hấp thụ ở ruột non. Khi chúng ta uống rượu lúc bụng đói, ruột non sẽ nhanh chóng hấp thụ rượu vào máu. Sự có mặt của thức ăn làm chậm tốc độ hấp thụ rượu, dẫn đến say chậm hơn và ít ảnh hưởng xấu hơn.

30/10/2023

Chất lỏng là một trong bốn trạng thái cơ bản của vật chất, với các trạng thái khác là chất rắn, chất khí và plasma. Không giống như chất rắn, các phân tử trong chất lỏng có độ tự do chuyển động lớn hơn nhiều. Lực liên kết các phân tử với nhau trong chất rắn chỉ là tạm thời trong chất lỏng, cho phép chất lỏng chảy trong khi chất rắn vẫn cứng.

05/10/2023

Việc đặt động cơ phía trước cabin người lái giúp cải thiện khả năng phân bổ tải trọng trên xe tải, trong khi việc đặt động cơ dưới cabin mang lại thiết kế nhỏ gọn hơn.

Vận tải đường bộ là xương sống của chuỗi cung ứng toàn cầu. Cho dù hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không hay di chuyển qua vùng biển, hầu hết đều sẽ phải dành một khoảng thời gian ở phía sau xe tải trước khi được đưa đến tận nhà bạn.

20/09/2023

Các phân tử rượu có lực liên phân tử yếu giữa chúng. Việc thiếu liên kết H mạnh này khiến cho việc đóng băng rượu trở nên khó khăn.

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao một chai ethanol nguyên chất không bị đông cứng ngay cả khi bảo quản trong tủ đông sâu?