Tin chuyên ngành

17/05/2023

Theo Điều 12 tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm:” Cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận: Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 Tiêu chuẩn sẽ không thuộc diện phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chính vì thế, tổ chức cung cấp thực phẩm đã đạt chứng chỉ ISO 22000 sẽ không cần phải xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

12/05/2023

Để phát triển logistics tạo thuận lợi cho doanh nghiệp cần thúc đẩy phát triển vận tải xanh, các hệ thống bến cảng thủy nội địa, thúc đẩy tính liên kết vùng.

25/04/2023

Logistics xanh giúp nền kinh tế đảm bảo net zero (tính trung hòa carbon), ứng dụng nhiều công nghệ mới và bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên.

25/04/2023

Ethanol xenlulô, còn được gọi là “ etanol 2G ”, “cồn thế hệ thứ hai” hoặc “nhiên liệu sinh học tiên tiến” là ethanol được sản xuất từ ​​một loại sợi thực vật có tên là xenlulo. Xenlulo tạo nên thành tế bào của tế bào thực vật, nó là một polymer bao gồm các phân tử glucose được liên kết thành một chuỗi dài, thường có nhiều biến đổi hóa học khác nhau.

Theo nghiên cứu, Ethanol xenlulo trong tương lai sẽ trở thành nguồn nhiên liệu cho sản lượng cao, giảm khí phát thải nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường và sử dụng được toàn bộ nguồn nguyên liệu từ thực vật để sản xuất.

27/03/2023

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp Nhiên liệu sinh học tầm nhìn đến năm 2030, nguyên liệu để sản xuất cồn ethanol rất đa dạng và được chia làm 2 nhóm nguyên liệu chính:

09/03/2023

Xe bồn là phương tiện đặc thù được thiết kế đặc biệt để chở chất lỏng, chẳng hạn như nước, dầu ăn, mật rỉ, khí hóa lỏng...

Có rất nhiều biến thể của xe bồn, tùy thuộc vào loại chất lỏng cần vận chuyển. Xe bồn có thể có kích thước lớn hoặc nhỏ, có áp suất hoặc không có áp suất, cách nhiệt hoặc không cách nhiệt, v.v.

Nhưng hầu hết xe bồn chở chất lỏng đều có dạng hình trụ/elip.

Chẳng phải thùng hình chữ nhật có thể chở được nhiều thể tích hơn thùng hình trụ hay sao? Ngoài ra, các bồn hình chữ nhật sẽ dễ dàng sản xuất trên quy mô lớn hơn. Vậy tại sao những chiếc xe tải này lại có bồn hình trụ (hoặc hình elip)?

03/03/2023

Hiện nay, thay vì sử dụng quá nhiều hoá chất tẩy rửa, giặt giày bằng cồn là cách vệ sinh giày rất được nhiều người ưa chuộng vì nguyên liệu quen thuộc, dễ mua, dễ thực hiện và hiệu quả nhanh chóng.

23/02/2023

Methanol, hay cồn gỗ, là một dung môi hữu cơ được sử dụng phổ biến. Methanol là thành phần của nhiều chất hữu cơ tổng hợp và là dung môi của một số lượng lớn các sản phẩm thương mại trên thị trường như chất tẩy rửa, nhiên liệu các lò đốt, dung môi hòa tan trong nhiều loại sơn, vecni,..

Methanol có một số tính chất vật lý khá giống ethanol nhưng lại rất độc và không được dùng làm đồ uống.

02/02/2023

Từ lâu nước hoa đã trở thành một loại mỹ phẩm không thể thiếu đối với cả nam và nữ. Không chỉ mang chức năng là tạo nên mùi hương thu hút và hấp dẫn cho cơ thể, nước hoa cũng là một cách để thể hiện phong thái, cá tính và đẳng cấp của người sử dụng chúng.