VÌ SAO MỘT SỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG LẠI CHỨA CỒN?
08:15, 02/03/2021

VÌ SAO MỘT SỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG  LẠI CHỨA CỒN?

Các nhà thảo dược đã sử dụng Cồn (Ethanol) để chiết xuất các dược tính mạnh mẽ của thực vật trong hàng trăm năm qua. Cồn là dung môi được các nhà sản xuất ưa dùng để tạo ra các thuốc chữa bệnh từ thực vật. Thay vì phải ăn hết toàn bộ các phần của một loài thực vật (và điều này cũng không thật sự hiệu quả do cơ chế hoạt động của hệ thống tiêu hoá), khi sử dụng cồn, các nhà sản xuất có thể cung cấp các hợp chất có lợi ở dạng cô đặc bằng cách sử dụng cồn làm dung môi.

 

1

 

Có rất nhiều lý do cồn được ưa dùng để làm dung môi cho các loại thuốc, đặc biệt là các loại thuốc thảo dược có gốc từ cây kế sữa hoặc có chiết xuất bồ công anh.

1. Cồn là một loại dung môi an toàn & mang lại hiệu quả cao

Cồn được dùng để chiết xuất các hợp chất và thành phần hoạt tính từ các loại thảo mộc không tan trong nước như tinh dầu, nhựa cây, và ancaloit. Hơn nữa, cồn cũng là loại dung môi duy nhất phù hợp trong ăn uống của con người. Chính vì điều này mà cồn thường hay được dùng để chiết xuất những hợp chất có lợi từ các loại thực vật mà không phải dùng đến các chất độc hại.

2. Cồn dễ hấp thu

Một trong những ưu điểm của việc dùng thuốc thực vật có chứa cồn là chúng hoạt động rất nhanh. Đây là vì cồn đi vào máu rất nhanh. Các mao mạch trong lưỡi và má của bạn sẽ hấp thụ rất nhanh các công thức có chứa cồn khi bạn uống 1 liều thuốc.

Có thể bạn đã sử dụng các loại thực phẩm chức năng mà yêu cầu bạn nhỏ giọt chiết xuất vào bên dưới phần lưỡi. Thay vì phải đi qua hệ thống tiêu hoá, chiết xuất này sẽ đi trực tiếp vào trong máu, đồng nghĩa với việc cơ thể nhận được các đặc tính trị liệu của thực vật một cách nhanh chóng.

3. Cồn là một chất bảo quản tuyệt vời

Không có cồn, các chiết xuất thực vật sẽ chỉ có thể kéo dài trong vài ngày. Cồn là một chất bảo quản tuyệt vời giúp kéo dài thời hạn sử dụng các chiết xuất thực vật. Các chiết xuất thực vật có chứa cồn có thể được sử dụng trong ít nhất 5 năm - giống hạn sử dụng của một chai rượu rum.

4. Khi dùng trong một lượng ít, Cồn có thể mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khoẻ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng với một lượng ít, cồn có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Vì lý do này, ta cần thật sự hiểu rõ sự khác nhau giữa việc dùng cồn cho các lý do y tế và dùng cồn để uống giải trí.

Trong một lượng ít, cồn có tác dụng làm kích thích tim, cải thiện lưu lượng máu đến động mạch và thậm chí thúc đẩy tuần hoàn ngoại vi và ngăn ngừa việc tích tụ nước. Nhiều nguồn nghiên cứu còn chỉ ra rằng cồn cũng có thể giúp tăng bài tiết của tuyến cơ trong dạ dày và tăng cường 'tuyến phòng thủ' của hệ thống miễn dịch.

2

Nguồn: https://www.thecandidadiet.com/alcohol-supplements/

-----------------------------------------------

 

Ý kiến bạn đọc