Tin chuyên ngành

09/03/2023

Xe bồn là phương tiện đặc thù được thiết kế đặc biệt để chở chất lỏng, chẳng hạn như nước, dầu ăn, mật rỉ, khí hóa lỏng...

Có rất nhiều biến thể của xe bồn, tùy thuộc vào loại chất lỏng cần vận chuyển. Xe bồn có thể có kích thước lớn hoặc nhỏ, có áp suất hoặc không có áp suất, cách nhiệt hoặc không cách nhiệt, v.v.

Nhưng hầu hết xe bồn chở chất lỏng đều có dạng hình trụ/elip.

Chẳng phải thùng hình chữ nhật có thể chở được nhiều thể tích hơn thùng hình trụ hay sao? Ngoài ra, các bồn hình chữ nhật sẽ dễ dàng sản xuất trên quy mô lớn hơn. Vậy tại sao những chiếc xe tải này lại có bồn hình trụ (hoặc hình elip)?

03/03/2023

Hiện nay, thay vì sử dụng quá nhiều hoá chất tẩy rửa, giặt giày bằng cồn là cách vệ sinh giày rất được nhiều người ưa chuộng vì nguyên liệu quen thuộc, dễ mua, dễ thực hiện và hiệu quả nhanh chóng.

23/02/2023

Methanol, hay cồn gỗ, là một dung môi hữu cơ được sử dụng phổ biến. Methanol là thành phần của nhiều chất hữu cơ tổng hợp và là dung môi của một số lượng lớn các sản phẩm thương mại trên thị trường như chất tẩy rửa, nhiên liệu các lò đốt, dung môi hòa tan trong nhiều loại sơn, vecni,..

Methanol có một số tính chất vật lý khá giống ethanol nhưng lại rất độc và không được dùng làm đồ uống.

02/02/2023

Từ lâu nước hoa đã trở thành một loại mỹ phẩm không thể thiếu đối với cả nam và nữ. Không chỉ mang chức năng là tạo nên mùi hương thu hút và hấp dẫn cho cơ thể, nước hoa cũng là một cách để thể hiện phong thái, cá tính và đẳng cấp của người sử dụng chúng.

09/12/2022

Mật rỉ đường là một trong những nguyên liệu được sử dụng cho ngành sản xuất cồn Ethanol hiện nay.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những công dụng khác mật rỉ đường đối với nhiều lĩnh vực quan trọng khác.

Hãy cùng Khả Doanh đọc bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin hữu ích hơn nữa về công dụng mật rỉ nhé.

28/10/2022
Hiện trên thị trường Việt Nam chỉ có duy nhất một loại Cồn Ethanol (C2H5OH) được sản xuất trong nước có nguồn gốc từ Mật rĩ, tinh bột sắn, gạo hoặc ngũ cốc khác như bắp.
29/09/2022

Thực tế tại Việt Nam, giấy chứng nhận VSATTP là điều kiện, còn giấy chứng nhận ISO 22000 là chọn lựa. Để có thể kinh doanh, sản xuất ngành cung ứng thực phẩm bạn bắt buộc phải có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cân nhắc chọn lựa thay thế qui mô hơn về kinh phí và phạm vi áp dụng bằng chứng nhận ISO 22000. Nói cách khác, chứng nhận ISO 22000 là chứng nhận cho toàn bộ hệ thống quản lý kiểm soát chất lượng sản xuất thành phẩm đã bao gồm chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ không thể thay thế cho Chứng nhận ISO 22000 trong một số trường hợp vì có sự khác nhau về hệ thống quản lý và phạm vi áp dụng lãnh thổ.

07/09/2022

Thực tế thì xe tải có cả loại xe chạy bằng xăng và xe tải chạy bằng dầu diesel. Các dòng xe bán tải, xe tải hạng xe thông thường chạy bằng động cơ xăng, còn với các dòng xe tải hạng nặng chở hàng phổ biến thường dùng động cơ Diesel. Với động cơ Diesel thì máy xe không bốc như xăng, có đồ trễ nhất định, ngoài ra nó cũng gây ô nhiễm môi trường do dầu Diesel khi đốt cháy sinh ra nhiều muội than. Với các dòng xe phổ thông, xe bán tải chạy thành phổ thì đây là yếu tố quan trọng để lựa chọn. Tuy nhiên với các dòng xe tải chở hàng kinh doanh thì yếu tố lợi nhuận luôn được đặt lên hàng đầu, bởi vì giá dầu Diesel rẻ hơn so với xăng.

24/08/2022

Cồn thực phẩm là cồn ethanol đạt yêu cầu dùng trong thực phẩm, thu được bằng cách chưng cất từ dịch lên men có nguồn gốc tinh bột và các loại đường. Có công thức hóa học là C2H5OH.

Cồn thực phẩm được biết đến là chất lỏng không màu, trong suốt, có mùi giống rượu và có vị cay. Nó có khả năng tan trong nước, đặc biệt dễ cháy, tạo ngọn lửa màu xanh và không có khói.